Quảng Nam: Thanh tra toàn diện các Ban Quản lý Dự án trong năm 2022

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Trong năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các Ban Quản lý dự án cấp huyện và các cấp liên quan.

Quảng Nam: Công ty CP Xây dựng giao thông AH bị cấm tham gia đấu thầu trong 3 năm Bài 9: Giám đốc BQL Dự án và Quỹ đất TP Hội An và một cấp dưới bị tạm giữ Bài 8: Tạm giữ Giám đốc BQL Dự án Đô thị Thăng Bình và Phó giám đốc Công ty Đại Bình An Bài 7: "Thần đèn" đổi ruột hồ sơ mời thầu bằng nhiều cách rất tinh vi Bài 6: “Bộ đôi đấu thầu" và chiêu trò khiếu nại khi rớt thầu ?
Quảng Nam: Thanh tra toàn diện các Ban Quản lý Dự án trong năm 2022
UBND tỉnh Quảng Nam giao cơ quan Công an khẩn trương điều tra theo quy định của pháp luật liên quan đến các công tác đấu thầu mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh (Ảnh: V.Q)

Ngày 3/12, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh đã giao cơ quan Công an khẩn trương điều tra, hoàn thiện hồ sơ để truy tố theo quy định của pháp luật liên quan đến các công tác đấu thầu mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh trước đó.

Theo ông Thanh, công tác đấu thầu tại tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua đã xuất hiện một số sai phạm và được báo chí phản ánh. Trước tình hình này, ông Thanh cho biết UBND tỉnh đã vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, qua đó chấn chỉnh công tác đấu thầu.

Trao đổi với phóng viên tại cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 3/12, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho hay, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian đến, đơn vị sẽ tiến hành thanh tra công tác đấu thầu tại các địa phương.

Cụ thể, trong năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các Ban Quản lý dự án cấp huyện và các cấp liên quan.

Liên quan đến các dấu hiệu sai phạm trong công tác đấu thầu mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh trong loạt 8 bài trước đó, vị này cho rằng phía Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra và đang phối hợp với đơn vị trong việc phối hợp điều tra, thẩm định các hồ sơ liên quan đến đấu thầu.

"UBND tỉnh đã tổ chức các cuộc họp và đã yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu thầu có dấu hiệu sai phạm trong thời gian qua. Vụ việc mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh đang được Công an điều tra và hiện vẫn chưa có kết quả", vị này thông tin.

Khẩn trương thi công kè bảo vệ bờ biển Cửa Đại

Theo ông Lê Trí Thanh, trước tình trạng bờ biển Cửa Đại đang bị sạt lở kéo dài, UBND tỉnh đang chỉ đạo đơn vị liên quan thi công kè bảo vệ bờ biển Cửa Đại. Hiện, đơn vị thi công đang khẩn trương thi công các dự án phòng, chống sói lở, bao gồm tuyến kè giảm sóng cách bờ 200m và kè mềm tại bờ biển Cửa Đại.

"Hiện, UBND tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành, các nhà khoa học để góp phần chống sói lở tại bờ biển Cửa Đại. Chúng ta vừa xây dựng và hút cát để thu vào, tạo bãi bồi. Dự kiến nguồn cát được lấy từ việc nạo vét luồng Cửa Đại; đồng thời lấy nguồn cát từ dự án nạo vét sông Trường Giang", ông Thanh cho biết.

Tuy nhiên, để có nguồn kinh phí thực hiện đồng bộ, hoàn chỉnh các công trình nói trên, ông Thanh cho biết UBND tỉnh đang làm việc với một tổ chức tài chính của Pháp và các bộ, ngành của Trung ương.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tiếp nối, phát huy ý chí, nghị lực của đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Tiếp nối, phát huy ý chí, nghị lực của đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TTTĐ - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).
Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại kinh nghiệm sâu sắc trong tư duy, hành động

Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại kinh nghiệm sâu sắc trong tư duy, hành động

TTTĐ - Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại cho Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô rất to lớn và vẻ vang; Đặc biệt là những kinh nghiệm trong tư duy, trong hành động quyết liệt, khoa học với mục tiêu cao nhất là độc lập dân tộc, tự do cho Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Sáng 24/1, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với Chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không ngăn sông cấm chợ, chăm lo cho người dân đón Tết đầm ấm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không ngăn sông cấm chợ, chăm lo cho người dân đón Tết đầm ấm

TTTĐ - Ngày 23/1, tại hội trường công nhân của khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà tới đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
"Xuân Quê hương" ấm áp

"Xuân Quê hương" ấm áp

TTTĐ - Tối 22/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2022”.
Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TTTĐ - Sáng 22/1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tới dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc tại nhà số 152, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), 92 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2022) và kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí (1/2/1902 - 1/2/2022).
Năm 2022, Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số

Năm 2022, Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số

TTTĐ - Chiều 21/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các điểm cầu quận, huyện, thị xã.
Xem phiên bản di động