Thứ tư 05/10/2022 18:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại vào tháng 11.

Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp phục hồi hoạt động du lịch Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp phục hồi hoạt động du lịch
Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cần chuẩn bị gì khi du lịch mở cửa sau giãn cách? Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cần chuẩn bị gì khi du lịch mở cửa sau giãn cách?
Tạo điều kiện để du lịch nông thôn phát triển, trở thành sản phẩm OCOP của thành phố Tạo điều kiện để du lịch nông thôn phát triển, trở thành sản phẩm OCOP của thành phố
TP HCM nỗ lực TP HCM nỗ lực "phá băng" du lịch
Quảng Nam: Thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng đoàn khách đến "xông đất" Hội An đầu năm 2021 (Ảnh MH)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức họp bàn về phương án đón khách quốc tế đến tỉnh. Theo đó, giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021) tỉnh Quảng Nam sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Theo tinh thần buổi hợp bàn, các địa phương được lựa chọn cung ứng dịch vụ du lịch phục vụ đón khách quốc tế giai đoạn 1 gồm: Phố cổ Hội An; Khu đền tháp Mỹ Sơn; Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (Casino, Sân golf,); Khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An; Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An; VinWonders Nam Hội An (Khu vui chơi); Vinpearl Golf Nam Hội An (Sân golf) và một số đơn vị vận chuyển.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), tỉnh Quảng Nam sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh).

Giai đoạn 3, mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Chùa Cầu Hội An (Ảnh: MH)
Chùa Cầu Hội An (Ảnh: MH)

Đối với phương án này, khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài đến từ các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam có chứng nhận tiêm đủ liều loại vắc-xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc-xin 1 mũi) đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh; Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 6 tháng.

Khách quốc tế phải có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm) trước khi lên máy bay; Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Để thực hiện phương án đón khách du lịch quốc tế, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát lại các điều kiện, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trước khi tổ chức đón khách.

Trước mắt, tỉnh chọn một số khu, điểm du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ để thực hiện đón khách thí điểm; Giao Sở VH-TT&DL tiếp thu tối đa ý kiến tại cuộc họp để sớm tham mưu UBND tỉnh ban hành phương án chính thức đón khách quốc tế đến Quảng Nam cũng như hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" đối với hoạt động du lịch trên địa bàn.

PV (T/h)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022), Bộ Công an và các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những cống hiến của lực lượng PCCC&CNCH; Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy…
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu huyện Cát Hải kiểm tra, thiết lập hồ sơ và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản không đúng quy định. Trường hợp các cơ sở không chấp hành Quyết định xử phạt thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và tổ chức cưỡng chế trong tháng 12/2022.
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Xem phiên bản di động