Quảng Nam: Thu hồi công văn "hỗ trợ phương tiện tránh thai" do không bức thiết

Sức khỏe -

TTTĐ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân.

Quảng Nam: TP Hội An tiếp tục cách ly xã hội kể từ 0 giờ ngày 14/8 Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, 2 ca tại Quảng Nam và 1 ca nhập cảnh đã được cách ly Quảng Nam có 4 cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 Bệnh nhân BN882 ở Quảng Nam có lịch trình tiếp xúc với nhiều người Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
4422 quang nam xin ho tro p
Công văn số 50 gây xôn xao dư luận cả nước của Chi cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam

Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) đã thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo, từ ngày 25/7 đến nay, lực lượng y tế đã triển khai thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm, trong đó đã xác định được 81 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2, 31.201 mẫu âm tính, 7.388 mẫu đang chờ kết quả.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã trao Giấy xác nhận hoàn thành điều trị Covid-19 và làm các thủ tục xuất viện cho hai bệnh nhân - BN716 và BN719.

BN716 (nữ, 42 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và BN719 (nam, 28 tuổi, ngụ xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) cùng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào ngày 6/8, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sau một tuần điều trị, BN716 có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần, BN719 có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần nên đảm bảo đủ điều kiện xuất viện theo quy định.

Cũng theo Ban Chỉ đạo, vào ngày 12/8, Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.K.G và ông T.N.N (mỗi người 5 triệu đồng) vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Mức phạt cho hành vi này áp dụng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; Đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin bịa đặt, sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Đáng lưu ý, theo Ban Chỉ đạo, hiện Sở Y tế đã yêu cầu Chi cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình báo cáo lại Tổng cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình về việc thu hồi Công văn số 50/CCDS-DS ngày 10/8/2020.

Trước đó, Chi cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã ban hành Công văn số 50/CCDS-DS ngày 10/8/2020 về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sau đó đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn. Sở này cho rằng tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu nên đã yêu cầu Chi cục báo cáo lại cho Tổng cục và xin thu hồi công văn trên.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Xem phiên bản di động