Quảng Nam: Tổ chức các lớp học nghề cho nông dân ở Điện Bàn

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ – Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức được 11/12 lớp nghề cho nông dân trên địa bàn thị xã.    

5538 fb img 1595715291148
Tham quan mô hình nuôi bò 3B tại Điện Thọ, TX Điện Bàn (Quảng Nam)

Theo đó, các lớp nghề được tổ chức gồm: “Nuôi và nhận biết trị bệnh cho gà” tại xã Điện Phước và xã Điện Thắng Nam; 3 lớp nghề “Chăn nuôi bò vỗ béo” tại các xã Điện Tiến, Điện Hồng, Điện Hòa.

Tại xã Điện Thọ cũng đã khai giảng 1 lớp “Sử dụng thuốc Thú y trong chăn nuôi”, 1 lớp “Chế biến món ăn” và 2 lớp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho bò” tại phường Điện An và xã Điện Quang...

Theo biên chế, mỗi lớp học có 35 học viên tham dự là Hội viên Hội nông dân của các Chi tổ hội trên địa bàn Thị xã. Đây là khóa học nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận với tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ…

Được biết, các lớp nghề được giảng dạy từ 1 tháng đến 3 tháng, học viên sau khi hoàn thành các nội dung học theo từng nghề sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Hữu Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SCG trao tặng sáng kiến độc đáo từ giấy, hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19

SCG trao tặng sáng kiến độc đáo từ giấy, hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP, đã nhanh chóng sản xuất và trao tặng các sáng kiến thiết thực cho Mặt trận Tổ quốc TP HCM nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động