Quảng Nam: Tổ chức các lớp học nghề cho nông dân ở Điện Bàn

Kinh tế -

TTTĐ – Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức được 11/12 lớp nghề cho nông dân trên địa bàn thị xã.    
quang nam to chuc cac lop hoc nghe cho nong dan o dien ban
Tham quan mô hình nuôi bò 3B tại Điện Thọ, TX Điện Bàn (Quảng Nam)

Theo đó, các lớp nghề được tổ chức gồm: “Nuôi và nhận biết trị bệnh cho gà” tại xã Điện Phước và xã Điện Thắng Nam; 3 lớp nghề “Chăn nuôi bò vỗ béo” tại các xã Điện Tiến, Điện Hồng, Điện Hòa.

Tại xã Điện Thọ cũng đã khai giảng 1 lớp “Sử dụng thuốc Thú y trong chăn nuôi”, 1 lớp “Chế biến món ăn” và 2 lớp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho bò” tại phường Điện An và xã Điện Quang...

Theo biên chế, mỗi lớp học có 35 học viên tham dự là Hội viên Hội nông dân của các Chi tổ hội trên địa bàn Thị xã. Đây là khóa học nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận với tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ…

Được biết, các lớp nghề được giảng dạy từ 1 tháng đến 3 tháng, học viên sau khi hoàn thành các nội dung học theo từng nghề sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Hữu Tú

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vingroup gia nhap lien minh xac thuc truc tuyen the gioi fido alliance

Vingroup gia nhập liên minh xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance

TTTĐ - Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance). Với vai trò thành viên chính thức của Liên minh FIDO, VinCSS có quyền ưu tiên tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất và mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xác thực bảo mật.
hoan tien khong gioi han cung the vietinbank cashback

Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback

TTTĐ - Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ TDQT VietinBank Cashback hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống số.

Tin khác

[Xem thêm]
dung mac dinh lai suat vay tieu dung la cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

TTTĐ - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân tuy nhiên, những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
grabmart trien khai chuong trinh 100 tuoi ngon doi mien phi

GrabMart triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí”

TTTĐ - Ngày 11/8, Grab Việt Nam triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí” cho dịch vụ GrabMart, đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng thực phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là thực phẩm tươi ngon. Với chương trình này, ngoài cam kết giao nhanh trong vòng 1 tiếng, GrabMart sẽ hỗ trợ đổi miễn phí nếu thực phẩm gặp vấn đề liên quan đến chất lượng tươi sống.
soc son gap rut hoan thien cac tieu chi de ve dich nong thon moi

Sóc Sơn gấp rút hoàn thiện các tiêu chí để về đích Nông thôn mới

TTTĐ - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của Nhân dân, phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, đến nay, Sóc Sơn đã đủ điều kiện xét công nhận huyện Nông thôn mới.
Xem phiên bản di động