Quảng Nam tổ chức "Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP"

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tổ chức “Ngày hội Nông dân với sản phẩm OCOP”. Hơn 50 chủ cơ sở sản xuất kinh doanh và các chủ thể OCOP tham gia.

Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường
Quảng Nam: Quất cảnh Cẩm Hà Quảng Nam: Quất cảnh Cẩm Hà "cháy hàng", nông dân phấn khởi
Hội Nông dân TX Điện Bàn: Kiểm tra, giám sát chỉ rõ những tồn tại, hạn chế Hội Nông dân TX Điện Bàn: Kiểm tra, giám sát chỉ rõ những tồn tại, hạn chế
Vấn đề nào chưa rõ, gai góc, báo chí cứ trao đổi, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin Vấn đề nào chưa rõ, gai góc, báo chí cứ trao đổi, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin
“Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm Ocop”.
“Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP” được tổ chức vào sáng ngày 14/1/2022

“Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP” nằm trong chuổi các hoạt động của chương trình “Nông dân Điện Bàn - Đón mừng Xuân mới” năm 2022 nhân dịp Tết Nhâm Dần, nhằm liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh của sản phẩm OCOP Điện Bàn trong giai đoạn hiện nay đến với bà con Nhân dân trong và ngoài thị xã.

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, Hội viên Nông dân tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Theo đó, Hội Nông dân thị xã đã ra mắt trang Facebook “OCOP ĐIỆN BÀN” để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop Điện Bàn. Đồng thời, Hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP thị xã Điện Bàn giai đoạn 2021 - 2023, ký kết hợp đồng bày bán các sản phẩm OCOP với cửa hàng trên địa bàn thị xã. Qua đó, Hội góp phần thúc đẩy liên kết tiêu thị các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thị xã Điện Bàn.

nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Ocop
Ngày hội nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã cho ra đời trang mạng xã hội Facebook “OCOP ĐIỆN BÀN”, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn. Ảnh: Trần Hậu.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã cho ra đời trang mạng xã hội Facebook “OCOP ĐIỆN BÀN”, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn (Ảnh: Trần Hậu)

Ông Tú cho biết thêm, Ngày Hội “Nông dân Điện Bàn với sản phẩm OCOP” là một sự kiện quan trọng của Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP đã được công nhận trong thời gian qua.

Tại đây sẽ tiến hành trưng bày, quảng bá, giới thiệu các nông sản, các sản phẩm thương hiệu thế mạnh của địa phương nhằm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư; Đồng thời, chia sẻ thông tin kết nối thị trường và quảng bá tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Bên cạnh đó, làm cho người dân thay đổi mạnh mẽ tư duy, nhận thức về phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của nông dân Điện Bàn tại ngày hội
Gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của nông dân Điện Bàn tại ngày hội

Ngày hội còn là hoạt động khơi dậy tinh thần và khả năng khởi nghiệp sáng tạo của nông dân Điện Bàn; Nâng cao hiệu quả, chất lượng của phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu các loại hình sản phẩm trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm do các nghệ nhân làng nghề chế tác... đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã.

“Mỗi dịp Tết đến xuân về các cơ quan, đơn vị, cá nhân đều chọn những sản phẩm làm quà trong ngày Tết. Vì vậy, Hội Nông dân thị xã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hãy đồng hành cùng chương trình, lựa chọn những sản phẩm uy tín - chất lượng - đảm bảo vệ sinh thực phẩm thông qua sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp của thị xã Điện Bàn”, ông Tú chia sẻ.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội đẩy mạnh sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Hà Nội đẩy mạnh sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

TTTĐ - Trong năm 2021, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã hỗ trợ các địa phương xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao. Trong đó, 15 giống được gieo cấy trong chương trình lúa hàng hóa chất lượng cao với vai trò chủ lực trong cơ cấu gồm: Bắc thơm số 7, T10, Hương thơm số 1, Nàng xuân...
Nông thôn mới từng bước thay đổi diện mạo vùng quê Chương Mỹ

Nông thôn mới từng bước thay đổi diện mạo vùng quê Chương Mỹ

TTTĐ - Sau quá trình triển khai thực hiện, đến nay huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã hoàn thành các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới. 30/30 xã của huyện Chương Mỹ đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Qua rà soát đánh giá huyện có 9/9 tiêu chí đạt yêu cầu của tiêu chí huyện Nông thôn mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

TTTĐ - Rau sạch của gia đình ông bà Cuối Quý (Đan Phượng, Hà Nội) từ nhiều năm qua đã chứng minh được giá trị chân thực của hai chữ “an toàn” đối với người tiêu dùng. Chủ vườn tự tin ăn rau vừa hái liền tay khỏi gốc như lời tuyên bố chắc chắn rằng: Tôi dùng chính sức khỏe của bản thân để đảm bảo cho những sản phẩm này!
Xem phiên bản di động