Quảng Nam: TP Hội An sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 nếu có thêm trường hợp F0

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Nếu có thêm trường hợp là F0 trong số các F1, TP Hội An (Quảng Nam) sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính Phủ. Trường hợp có nhiều F0, sẽ áp dụng Chỉ thị số 16.

Binh chủng Hóa học phun thuốc khử trùng toàn bộ phố cổ Hội An Một Bí thư phường ở phố cổ Hội An được đưa đi cách ly y tế Phố cổ Hội An bắt đầu cách ly xã hội kể từ ngày 31/7 Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: 1,2km đường "có một không hai" ở phố cổ Hội An
Quảng Nam: TP Hội An sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 nếu có thêm trường hợp F0
Phố cổ Hội An trở nên vắng bóng du khách tham quan vào sáng 4/5 (Ảnh: V.Q)

Sáng 4/5, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sau khi trên địa bàn xuất hiện ca bệnh dương tính với SAR-CoV-2 tại khối An Bàng, phường Cẩm An.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, đối với 35 trường hợp liên quan đến F0 (BN2982) tại phường Cẩm An, kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ có trong chiều nay.

"Nếu có thêm trường hợp là F0 trong số các F1 nói trên, thành phố sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu có nhiều trường hợp F0, sẽ áp dụng Chỉ thị số 16", ông Sơn, nói.

Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến TP Hội An như hiện nay, ông Sơn cho biết TP sẽ tiến hành tạm ứng kinh phí 200 triệu đồng để thực hiện công tác mua hóa chất, đồ bảo hộ để phun, khử trùng tại các khu vực mà F0 đã đến.

Quảng Nam: TP Hội An sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 nếu có thêm trường hợp F0
Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (Ảnh: V.Q)

"Thành phố tiếp tục truy vết kỹ những trường hợp có liên quan và đưa đi cách ly tập trung đối với những trường hợp là F1; Các trường hợp là F2 sẽ được cách ly tại nhà. Hội An sẽ thực hiện phun hóa chất tại các địa điểm mà F0 đã đến trước ngày 27/4. Những địa điểm mà F0 đến sau ngày 27/4, thành phố đã yêu cầu dừng hoạt động", ông Sơn thông tin.

Về quá trình cách ly đối với các trường hợp F1, ông Sơn cho biết, thành phố đang thực hiện công khai và sẽ thực hiện việc thu phí 80 ngàn đồng/trường hợp/ngày theo quy định. Những trường hợp khó khăn sẽ được thành phố hỗ trợ nhằm giúp người dân an tâm trong thời gian cách ly tập trung.

Cũng theo ông Sơn, hiện trên địa bàn TP Hội An, công tác bán vé, hoạt động phố đi bộ, hoạt động tôn giáo... đã được yêu cầu tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19; Buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, vào chợ, khu vực đông người.

Riêng quá trình tiếp xúc cử tri, theo ông Sơn, TP Hội An vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch trước đó nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Các công viên đồng loạt đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Các công viên đồng loạt đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn ở mức nguy cơ cao, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu người dân không tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên… Theo ghi nhận PV, ngày 6/5, nhiều công viên đã đóng cửa. Tuy nhiên, một số người dân vẫn di chuyển lên các vỉa hè, lòng đường để đi bộ.
Sử dụng thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện tối ưu

Sử dụng thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện tối ưu

TTTĐ - Theo quy luật thời tiết hằng năm, tháng 5 và 6 là thời điểm khu vực miền Bắc bước vào cao điểm mùa hè, bắt đầu có nhiều đợt nắng nóng kéo dài khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến. Để người dân giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực ứng phó với dịch. Đặc biệt, thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động