Thứ năm 07/12/2023 21:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam xây dựng 19.600 căn nhà ở xã hội đến năm 2030

Quy hoạch - Xây dựng -
In bài viết

TTTĐ - Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 xây dựng khoảng 19.600 căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công ty Hoàng Nhất Nam đề nghị nộp tiền thay Bách Đạt An Công ty Hoàng Nhất Nam đề nghị nộp tiền thay Bách Đạt An
Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật
Sau nhiều năm triển khai, dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty STO đến nay vẫn là những ngôi nhà hoang, gây lãng phí rất lớn.
Sau nhiều năm triển khai, dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty STO đến nay vẫn là những ngôi nhà hoang, gây lãng phí rất lớn

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, việc phát triển, đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu ở, có giá bán, cho thuê phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình thu nhập thấp tại khu vực đô thị, hộ nghèo khu vực nông thôn, công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Theo đó, Nhà nước khuyến khích, ưu đãi đầu tư để các thành phần kinh tế đủ điều kiện tham gia phát triển, đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật và các quy định của UBND tỉnh.

Mục tiêu đến 2030, tỉnh Quảng Nam sẽ xây dựng khoảng 19.600 căn nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Trong đó, giai đoạn 2023-2025 tiến hành rà soát, lựa chọn danh mục các quỹ đất đầu tư xây dựng nhà ở xã hội độc lập, tại vị trí thuận lợi có thể triển khai ngay hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Cụ thể, đối với các quỹ đất dành để xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án nhà ở thương mại đã giải phóng mặt bằng và đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư đã bàn giao lại cho địa phương quản lý để triển khai ngay việc lập, phê duyệt danh mục dự án phát triển nhà ở, thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

Đối với các quỹ đất phát triển nhà ở xã hội trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại chưa thực hiện xong giải phóng mặt bằng, nhưng chủ đầu tư có văn bản cam kết thực hiện, thì yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với địa phương giải phóng mặt bằng để tổ chức triển khai thi công xây dựng.

Trường hợp chủ đầu tư không có nhu cầu đầu tư và đã có văn bản không đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất này, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với địa phương thực hiện dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, cam kết mốc thời gian hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật tại khu vực quy hoạch nhà ở xã hội để bàn giao cho địa phương quản lý làm cơ sở lập thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh có trách nhiệm thực hiện các chỉ tiêu và nội dung chương trình phát triển nhà ở xã hội đã được duyệt. Trong đó, tỉnh ưu tiên phát triển nhà ở xã hội tại các đô thị lớn, địa bàn phát triển các khu công nghiệp có sử dụng nhiều lao động như: TP Tam Kỳ, TP Hội An, huyện Núi Thành, thị xã Điện Bàn.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều công trình xây dựng không phép tại phường Thảo Điền

Nhiều công trình xây dựng không phép tại phường Thảo Điền

TTTĐ - Thanh tra TP Thủ Đức vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước năm 2021 - 2022 tại UBND phường Thảo Điền. Qua đó, đoàn thanh tra phát hiện nhiều công trình biệt thự, nhà hàng xây dựng không phép trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo đảm thực hiện quy hoạch trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bảo đảm thực hiện quy hoạch trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

TTTĐ - Qua gần 10 năm thi hành Luật Thủ đô 2012, việc thực hiện một số mục tiêu, giải pháp, quy định đề ra trong Luật Thủ đô 2012 còn nhiều tồn tại, hạn chế. Tuy nhiên, tại dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) các quy định liên quan đến vấn đề quy hoạch và bảo đảm thực hiện quy hoạch đã được được sửa đổi và bổ sung mới.
Hải Dương: Nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ đổ vỡ hàng loạt?

Hải Dương: Nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ đổ vỡ hàng loạt?

TTTĐ - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Hướng dẫn số 3224/HD-UBND ngày 7/11/2022 xác định giá đất bằng phương pháp thặng dư khiến hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lâm vào cảnh lao đao. Nguy cơ các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn tỉnh đổ vỡ hàng loạt với những dự án đã triển khai đầu tư, xây dựng hiển hiện rõ...
Bình Dương nỗ lực giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động

Bình Dương nỗ lực giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động

TTTĐ - Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Sự phát triển của các khu công nghiệp đã thu hút hàng triệu người lao động từ khắp mọi miền đất nước đến sinh sống và làm việc tại đây. Điều này đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người lao động.
Xem phiên bản di động