Quảng Nam: Xây dựng tuyến đê ngầm dài 1,03km chống xói lở bờ biển Cửa Đại

Môi trường -

TTTĐ - Ngày 15/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã Phê duyệt dự toán công tác thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án “Chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại".

quang nam xay dung tuyen de ngam dai 103km chong xoi lo bo bien cua dai

Tình trạng sạt lở tại bờ biển vẫn đang diễn biến phức tạp (Ảnh: Minh Hải)

Bài liên quan

Quảng Nam: Chấm dứt hoạt động dự án hơn 4 ngàn tỷ của Công ty CP Quốc tế Nam Hội An

Quảng Nam: Bộ Công an tặng Bằng khen tập thể Công an thị xã Điện Bàn

Quảng Nam tăng trưởng âm 11,51%, thu ngân sách giảm thấp nhất sau gần 10 năm

Quảng Nam: Chính thức mở tuyến xe buýt Tam Kỳ - Hội An - Điện Ngọc

Quảng Nam đứng đầu chỉ số công khai ngân sách tỉnh POBI 2019

quang nam xay dung tuyen de ngam dai 103km chong xoi lo bo bien cua dai
Hệ thống kè mềm tại bờ biển Cửa Đại không phát huy tác dụng (Ảnh Minh Hải)

Theo đó, Dự án “Chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại” (Hội An) thuộc nhóm dự án công trình B, được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng công trình chống lại hiện tượng xói lở đang diễn ra rất nghiêm trọng tại khu vực bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tái tạo lại bãi biển Hội An phục vụ phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Cụ thể, xây dựng tuyến đê ngầm dài 1,03km tiếp nối với dự án chống xói lở khẩn cấp và bảo vệ bờ biển Hội An, kết hợp nạo vét Cửa Đại về phía Bắc.

Phạm vi san lấp tạo bãi có chiều dài khoảng 1,25km, bắt đầu từ điểm đầu của dự án chống xói lở khẩn cấp và bảo vệ bờ biển Hội An, kết hợp nạo vét Cửa Đại về phía Bắc.

Kinh phí thực hiện dự án từ nguồn ngân sách Trung ương với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 300 tỷ đồng; Thời gian thực hiện trong vòng 3 năm (2020 - 2023).

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao đơn vị lập dự toán công tác thẩm tra, báo cáo nghiên cứu khả thi là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam; Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư căn cứ các nội dung được phê duyệt triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

quang nam xay dung tuyen de ngam dai 103km chong xoi lo bo bien cua dai
Tình trạng sạt lở nguy cơ phá hủy kết cấu hạ tầng của các công trình phục vụ du lịch (Ảnh: Minh Hải)

Trong những năm qua, do ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, bờ biển Cửa Đại liên tục diễn ra tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng, nguy cơ phá hủy kết cấu hạ tầng của các công trình phục vụ du lịch và các khu du lịch ven biển của Hội An.

Mặc dù trong những năm qua, Trung ương và chính quyền tỉnh Quảng Nam đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để hạn chế tình trạng sạt lở tại bờ biển Cửa Đại nhưng đến nay vẫn chưa mang lại hiệu quả, hiện tượng sạt lở tại đây vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường.

N.Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
Xem phiên bản di động