Quảng Nam xử lý hơn 1.000 phương tiện vi phạm trật tự ATGT

Đô thị -

TTTĐ - Sau hơn 15 ngày triển khai tổng kiểm tra, đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT Quảng Nam đã phát hiện, xử lý hơn 1.000 phương tiện vi phạm.

quang nam xu ly hon 1000 phuong tien vi pham trat tu atgt

CSGT Quảng Nam kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Theo đó, các hành vi vi phạm thường gặp như: Vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trái phép, chạy quá tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, vượt, dừng đỗ không đúng quy định, không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ xe và có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi tham gia giao thông.

Các lỗi vi phạm thường gặp trên cũng chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, trong quá trình lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhiều trường hợp khi tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe thì lập tức quay đầu bỏ chạy, tìm mọi cách để tẩu thoát.

Trong hơn 1000 trường hợp vi phạm bị cơ quan chức năng xử lý sau hơn 15 ngày ra quân đã có gần 300 phương tiện bị tạm giữ, gần 150 GPLX bị tước.

Được biết, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tuần tra kiểm soát ngày đêm, chốt chặn trên các tuyến đường trọng điểm, kiên quyết chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự giao thông qua địa bàn tỉnh.

PV (T/h)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động