Quảng Nam: Xử lý vụ giả mạo công văn về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Một học sinh cấp 2 giả mạo công văn của UBND tỉnh Quảng Nam về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học bị xử phạt hành chính bằng hình thức “Cảnh cáo bằng văn bản”.

Quảng Nam: Một học sinh lớp 6 ở Điện Bàn bị đuối nước thương tâm khi tắm biển Quảng Nam: Sẽ xử lý nghiêm vụ hành hung tài xế trên xe khách Quảng Nam: Công khai, minh bạch thông tin các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, qua truy xét cơ quan chức năng đã xác định người làm giả văn bản là một học sinh trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Mục đích làm giả văn bản của học sinh này là để đăng lên nhóm messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ. Tuy nhiên, văn bản bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Xét thấy, học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đây là vi phạm lần đầu nên cơ quan chức năng của tỉnh đã báo cáo UNND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức “Cảnh cáo bằng văn bản”.

Đồng thời, giao UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng trường THCS nơi em học sinh vi phạm, phối hợp với gia đình quản lý, giáo dục đối với em học sinh đó và các em học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức, các quy định pháp luật trong việc ứng xử và sử dụng mạng xã hội.

Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội
Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội

Tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên phương tiện thông tin đại chúng, nhằm tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sữa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội,

Trước đó, Tuổi trẻ Thủ đô Online đã đưa tin, ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản giả mạo của UBND tỉnh Quảng Nam số 234/UBND-KGVX với nội dung: Cho học sinh, sinh viên học viên các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 21/2 đến ngày 21/3, để phòng chống dịch Covid-19.

Phan Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động