Quảng Nam: Yêu cầu không bán thuốc cho người dân bị sốt, ho, khó thở

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa yêu cầu tất cả các quầy thuốc tư nhân trên địa bàn huyện không bán thuốc ho, sốt, bệnh về hô hấp cho người dân nếu không có kê đơn của bác sĩ.

Quảng Nam: Thông qua đồ án quy hoạch phát triển Cù Lao Chàm Quảng Nam: Ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới Quảng Nam: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã tại phường Điện Ngọc Quảng Nam: Tiến độ, hiệu quả một dự án trọng điểm chưa đạt yêu cầu
Ảnh minh họa ((Nguồn toplist.vn)
Ảnh minh họa (Nguồn toplist.vn)

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp tại TP Đà Nẵng, Hội An và nhiều địa phương lân cận huyện Duy Xuyên, phát hiện nhiều trường hợp F1, F2 có yếu tố dịch tễ cộng đồng.

Ngày 27/7, UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã có văn bản yêu cầu các quầy thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu các quầy thuốc tư nhân tuyệt đối không được bán thuốc ho, sốt, thuốc trị các bệnh về hô hấp cho người dân nếu không có toa thuốc của bác sĩ.

Trong trường hợp người mua có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở và các triệu chứng khác của bệnh về hô hấp thì các quầy thuốc phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn.

Đồng thời, quầy thuốc phải báo cáo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để theo dõi, giám sát và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu người đứng các quầy thuốc phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn tại quầy, giữ khoảng cách, tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND huyện Duy Xuyên giao Trung tâm Y tế,UBND các xã, thị trấn phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các quầy thuốc tư nhân trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động