Quảng Ngãi: Bố trí 100 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương để xây kè chống sạt lở

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định bố trí 100 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương để xây dựng kè chống sạt lở bờ biển thôn Phước Thiện và An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Phát triển thành phố Quảng Ngãi về phía biển Lý Sơn chú trọng hoàn thiện hạ tầng du lịch Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Dung Quất II, cơ hội để Quảng Ngãi thu hút đầu tư
Quảng Ngãi: Bố trí 100 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương để xây kè chống sạt lở
Nhà ven biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bị sóng biển đánh sập (Ảnh: Lê Xuân Thọ)

Quyết định trên được đưa ra trước tình hình sạt lở bờ biển ngày càng nghiêm trọng ở 2 thôn Phước Thiện và An Cường. Đây là hai địa điểm chịu tàn phá nặng nề trong các cơn bão diễn ra hồi cuối năm 2020.

Riêng tại thôn An Cường, những ngày cuối tháng 11/2020, sóng biển đánh vỡ kè tạm do người dân làm, triều cường tiến sâu vào bờ vài chục mét và làm sập toàn bộ một ngôi nhà. Một tuần sau đó, nhiều đợt sóng cao 4-5m liên tục đánh sập nhiều nhà khác khiến cho người dân vô cùng lo lắng.

Trong quá trình kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển ở xã Bình Hải, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo địa phương cần tiếp tục phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng phòng, ban, đơn vị, thành viên chủ động tham gia ứng phó tình trạng sạt lở bờ biển cho từng tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho rằng, tổ chức di dân là không khả thi vì liên quan đến sinh kế, tập quán sản xuất của người dân. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng kè chống sạt lở tại thôn Phước Thiện và thôn An Cường là rất cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của gần 100 hộ dân.

Lê Xuân Thọ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

TTTĐ - Ngày 18/2, một bộ phận không khí lạnh vừa hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Hình thái này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau mở rộng ra những nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Xem phiên bản di động