Quảng Ngãi có gần 40.000 nhà dân bị tốc mái, sập do bão số 9

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Thống kê mới nhất của tỉnh Quảng Ngãi đến 15h chiều 28/10, toàn tỉnh có 8 ngôi nhà bị sập; 37.614 ngôi nhà, 31 trụ sở, 28 trường học, 4 cơ sở y tế… bị tốc mái, hư hỏng do ảnh hưởng bởi bão số 9.

Quảng Ngãi tan hoang sau khi bão số 9 đổ bộ Cập nhật bão số 9: Quảng Ngãi hàng trăm nhà bị tốc mái, hư hỏng Cập nhật bão số 9: Gió giật cấp 11 tại Lý Sơn, nhiều nhà dân bị tốc mái

Trong sáng nay, tại thành phố Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều xe bọc thép đến khách sạn Sông Trà, hỗ trợ đưa một người đang ở khách sạn này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu kịp thời.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết bà luôn thường xuyên chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9. “Lúc này tập trung vùng ven sông, suối, hạ du đề phòng lũ lụt, các huyện miền núi và các xã phía Tây đề phòng sạt lở”, bà Vân nhấn mạnh.

Quảng Ngãi có gần 40.000 nhà dân bị tốc mái, sập do bão số 9
Nhiều cano của người dân Lý Sơn bị chìm, hư hỏng (Ảnh: Chí Tâm)

Huyện đảo Lý Sơn, nơi đón bão đầu tiên cũng đã có báo cáo nhanh của UBND huyện. Theo đó, đến thời điểm 15h30 ngày 28/10, bão số 9 đã làm trên 1.000 nhà dân và nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước bị tốc mái, sập, hư hỏng…

Ngoài ra, bão số 9 cũng làm hư hỏng trên 10 thuyền nhỏ, canô du lịch tuyến đảo Lớn; Đảo Bé bị chìm 7 chiếc và bị va đập bể 1 chiếc, hàng trăm cây xanh, cây cảnh quan bị ngã đỗ; Một số tuyến đường dây điện bị đứt. Về nuôi trồng thủy sản, cá tại các lồng bè chết trên 90%.

Ước tổng thiệt hại khoản 130 tỷ đồng.

Quảng Ngãi có gần 40.000 nhà dân bị tốc mái, sập do bão số 9
Một nhà dân ở Lý Sơn bị sập (Ảnh: Nguyễn Phụng)

Từ ngay chiều 28/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện sẽ triển khai ngay các nhiệm vụ thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, nuôi trồng thủy sản; Đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; Dọn dẹp, xử lý công tác môi trường do hậu quả của cơ bão số 9 gây ra.

UBND huyện Lý Sơn cũng đề nghị lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng sẵn sàng giúp dân sửa sang, dựng lại nhà cửa.

Xuân Thọ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

TTTĐ - Thời gian qua, ô nhiễm không khí tại nhiều địa phương trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về quy mô, mức độ, nhất là tại các thành phố lớn, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

TTTĐ - Một trong những nội dung quan trọng của Văn bản 7442/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây là thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm trong hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lý do được đưa ra là trong thời gian gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn đặc biệt tại hai đô thị lớn này có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, theo đánh giá, để hiện thực hóa đề xuất này, các địa phương cần có những giải pháp đồng bộ, đặc biệt là cơ sở pháp lý để thu hồi phương tiện cơ giới cũ nát đang lưu hành.
Xem phiên bản di động