Quảng Ngãi đăng cai tổ chức Giải tranh đai vô địch Boxing thế giới năm 2021

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản thống nhất đăng cai tổ chức "Giải tranh đai vô địch Boxing thế giới năm 2021". Giải dự kiến diễn ra vào ngày 27/2/2021 tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi: Kim ngạch xuất khẩu năm 2020 ước đạt 1,3 tỷ USD Quảng Ngãi: Quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho học sinh sau khi thu hồi Quảng Ngãi: Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không còn thuyết minh viên
Quảng Ngãi đăng cai tổ chức Giải tranh đai vô địch Boxing thế giới năm 2021
Phối cảnh sân khấu sẽ tổ chức sự kiện tranh đai vô địch boxing thế giới tại Quảng Ngãi (Ảnh: Cocky Buffalo)

Giải tranh đai vô địch Boxing thế giới năm 2021 là giải thể thao cấp quốc tế quy tụ các võ sĩ hàng đầu thế giới; Trong đó, có võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, người vừa đoạt đai boxing chuyên nghiệp WBO Châu Á - Thái Bình Dương ở hạng cân nhẹ tại Campuchia vào ngày 29/2/2020.

Theo đó, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi được giao chủ trì, làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành, UBND thành phố Quảng Ngãi và các cơ quan liên quan phối hợp với Liên đoàn Quyền anh Việt Nam tổ chức Giải tranh đai vô địch, đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh (boxing) Việt Nam (VBF) cho rằng, Quảng Ngãi đã có những kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải boxing.

“VBF tin tưởng Quảng Ngãi sẽ phối hợp tốt cùng lò Cocky Buffalo của ông bầu Kim Sang-bum tổ chức thành công sự kiện tranh đai vô địch boxing WBO thế giới - World Boxing Title Match”, ông Tiến bày tỏ.

Được biết, các võ sĩ quốc tế đến Việt Nam thi đấu sẽ được đảm bảo tối đa các biện pháp cách ly tốt nhất. Họ sẽ được cách ly và làm xét nghiệm RT-PCR (xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR) liên tục từ 7 đến 10 ngày.

Ngoài trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Thu Nhi với đối thủ là một tay đấm người Nhật Bản, sự kiện còn còn có sự góp mặt của nhiều tay đấm danh tiếng khác trong và ngoài nước. Tổng cộng sẽ có 8 trận đấu đối kháng được diễn ra tại sự kiện này.

Lê Xuân Thọ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng chống dịch Covid-19 an toàn, không khí bóng đá sôi động

Phòng chống dịch Covid-19 an toàn, không khí bóng đá sôi động

TTTĐ - Theo chia sẻ của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong bối cảnh dịch Covid-19 khắp nơi đang diễn biến phức tạp, thành công của bóng đá Việt Nam khiến giới bóng đá quốc tế ngạc nhiên và có phần ngưỡng mộ. Khó khăn còn nhiều, song hoàn toàn có cơ sở để tin rằng giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2021, cũng như các giải quốc nội có thể diễn ra thành công.
Xem phiên bản di động