Quảng Ngãi: Tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ Hải Dương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ Hải Dương đến địa phương làm việc (kể cả lao động mới và lao động đã làm việc trước đó) cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi: Dịch lở mồm long móng xuất hiện sau Tết Nguyên đán Quảng Ngãi: Bố trí 100 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương để xây kè chống sạt lở Phát triển thành phố Quảng Ngãi về phía biển
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra thực tế, động viên lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm tra y tế trên đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa (Ảnh: Phương Thảo) Trước đó, ngày 29/1, UBND Quảng Ngãi đã có công
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra tại chốt kiểm dịch trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Ảnh: Phương Thảo)

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh nhằm phòng, chống dịch Covid. Trong đó, tỉnh tạm thời dừng tiếp nhận người lao động từ Hải Dương đến địa phương làm việc.

Theo công bố của Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực hiện thông báo số 28/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành địa phương, Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh và Nhân dân chủ động triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Quảng Ngãi làm việc (kể cả lao động mới và lao động đã làm việc tại doanh nghiệp trước đó), đến khi có thông báo mới, doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, người thuộc đối tượng cách ly tập trung theo quy định chưa qua 14 ngày (tính từ ngày rời khỏi vùng dịch) đến Quảng Ngãi, phải thực hiện cách ly tập trung. Nếu đã qua 14 ngày nhưng chưa qua 21 ngày theo dõi sức khỏe phải xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 1 lần; Nếu đã qua 21 ngày tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có triệu chứng cúm, ho, sốt, khó thở.

Đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại tỉnh, phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của ngành Y tế.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Công an tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và Các KCN Quảng Ngãi cùng UBND huyện, thị xã, thành phố, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tổ chức rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp cần thiết và giám sát sức khỏe đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang làm việc tại Quảng Ngãi.

Đặc biệt, các địa phương cần bố trí nguồn lực cho việc xét nghiệm chủ động đối với người làm việc tại các khu vực có nguy cơ cao (bệnh viện, khu cách ly...); Tiến hành rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” người đến, về từ tỉnh Hải Dương kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp y tế và thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Xem phiên bản di động