Quảng Ninh: 104 công dân hoàn thành cách ly tại thị xã Đông Triều

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong ngày 18/2, tại cơ sở cách ly số 4 Quảng Ninh GATE (xã Bình Dương), TX Đông Triều làm thủ tục trao quyết định hoàn tất thời gian cách ly tập trung cho 104 công dân.

Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19 Quảng Ninh gỡ phong tỏa đối với 2 xã thuộc thị xã Đông Triều Rà soát lấy mẫu xét nghiệm 18.286 người trở về từ các khu vực có dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh Quảng Ninh: ra vào tỉnh phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 Tết của những "chiến sĩ áo trắng" chống dịch Covid-19 Quảng Ninh không có thêm ca nhiễm mới Covid-19 trong 3 ngày đầu tiên của năm mới

Trong thời gian 14 ngày cách ly, các công dân này đều được bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết và được khám, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, thực hiện nghiêm ngặt các quy định trong cách ly phòng dịch.

Đây là số công dân thuộc xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Việt Dân, Hồng Phong, Hồng Thái Tây… được cách ly theo quy định.

Các công dân được trở về sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại khu tập trung.
Các công dân được trở về sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại khu tập trung

Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các công dân được xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 và đảm bảo sức khỏe trở về nơi cư trú. Sau khi về nơi cư trú, các công dân sẽ tiếp tục được chính quyền, địa phương theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà theo quy định.

Các công dân được TX Đông Triều bố trí phương tiện ô tô trở về nơi cư trú.
Các công dân được TX Đông Triều bố trí phương tiện ô tô trở về nơi cư trú

Đến thời điểm này, TX Đông Triều đã có trên 1.000 công dân hoàn thành thời gian cách ly. Hiện nay, cơ sở cách ly số 4 Quảng Ninh GATE đang làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng tiếp nhận các công dân vào thực hiện cách ly khi có yêu cầu.

Cán bộ Ban CHQS thị xã Đông Triều phối hợp với lực lượng Công an tham gia các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.
Cán bộ Ban CHQS thị xã Đông Triều phối hợp với lực lượng Công an tham gia các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX Đông Triều đã giao cho Ban CHQS thị xã cử cán bộ quân đội phụ trách cơ sở cách ly tập trung. Ban CHQS thị xã cũng đã bố trí 2.000 giường, chăn, màn tại 16 khu cách ly tập trung, cử cán bộ tham gia trực tại 4 chốt phòng, chống dịch của thị xã...

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động