Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm hỏi gia đình chính sách huyện Đầm Hà Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà gia đình chính sách Quảng Ninh: Lên phương án kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo đó, thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Tuyệt đối không để làn sóng thứ hai gây lây nhiễm trên địa bàn, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản số 5030/UBND-DL và văn bản số 5060/ UBND-DL ngày 26/7.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức lại hoạt động công tác của các thôn, bản, khu phố; Đồng thời, bố trí từ 1-2 tổ công tác đảm bảo với tình hình thực tiễn trong triển khai phòng chống dịch.

Đặc biệt, tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác về tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; Cập nhật thông tin vào tờ khai y tế các nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp nghi ngờ (nhất là những trường hợp đã tiếp xúc với người các địa phương có ca bệnh Covid-19).

Bên cạnh đó, Công an tỉnh, Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Công điện cũng nêu rõ, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện vệ sinh xe, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn và hành khách phải luôn đeo khẩu trang tại khu vực bến xe, bến tàu, phương tiện vận chuyển hành khách.

2750 img 8620
Tổ công tác kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Cùng với đó, giao Sở Y tế khẩn trương triển khai hoạt động các phòng xét nghiệm SARS-Cov-2 tại các bệnh viện lớn trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm. Thực hiện phân luồng các trường hợp có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp: Sốt, ho, khó thở… phải thực hiện phòng chống Covid-19 theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các địa phương và các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý tuyến biên giới, tuyệt đối không để trường hợp nhập cảnh trái phép.

Mặt khác, Sở Thông tin và Truyền thông, trung tâm truyền thông tỉnh tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác; Xử lý các trường hợp đưa thông tin sai lệch về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, nCovi trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo hiệu quả nhưng không được gây cản trở các hoạt động kinh tế, xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân và du khách.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 27/7, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã bố trí 74 chốt cố định với tổng số 495 chiến sĩ thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng yêu cầu Hải đội 2 Biên phòng, các đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường tuần tra, kiểm soát trên vùng biển, đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng chi viện cho tuyến biên giới trên bộ khi có yêu cầu.

Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2 Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2
Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020
Ngọc Quyết - Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 16/1: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

Tin tức trong ngày 16/1: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 16/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2021; Chỉnh trang đô thị phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán; Tạm giữ lô hàng tủ lạnh, máy lọc không khí không có hóa đơn chứng từ...
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu, đường mòn lối mở

Quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu, đường mòn lối mở

TTTĐ - Trong hai ngày 14 và 15/1, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.
Grab và Panasonic triển khai chiến dịch tích hợp giúp nâng cao chất lượng không khí trong xe ô tô tại khu vực Đông Nam Á

Grab và Panasonic triển khai chiến dịch tích hợp giúp nâng cao chất lượng không khí trong xe ô tô tại khu vực Đông Nam Á

TTTD - Ngày 14/1, Grab, siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, công bố hợp tác với Tập đoàn Panasonic để thực hiện chiến dịch marketing tích hợp nhằm nâng cao chất lượng không khí trên xe ô tô và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Xem phiên bản di động