Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm hỏi gia đình chính sách huyện Đầm Hà Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà gia đình chính sách Quảng Ninh: Lên phương án kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo đó, thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Tuyệt đối không để làn sóng thứ hai gây lây nhiễm trên địa bàn, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản số 5030/UBND-DL và văn bản số 5060/ UBND-DL ngày 26/7.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức lại hoạt động công tác của các thôn, bản, khu phố; Đồng thời, bố trí từ 1-2 tổ công tác đảm bảo với tình hình thực tiễn trong triển khai phòng chống dịch.

Đặc biệt, tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác về tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; Cập nhật thông tin vào tờ khai y tế các nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp nghi ngờ (nhất là những trường hợp đã tiếp xúc với người các địa phương có ca bệnh Covid-19).

Bên cạnh đó, Công an tỉnh, Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Công điện cũng nêu rõ, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện vệ sinh xe, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn và hành khách phải luôn đeo khẩu trang tại khu vực bến xe, bến tàu, phương tiện vận chuyển hành khách.

quang ninh ban hanh cong dien khan chong dich covid 19
Tổ công tác kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Cùng với đó, giao Sở Y tế khẩn trương triển khai hoạt động các phòng xét nghiệm SARS-Cov-2 tại các bệnh viện lớn trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm. Thực hiện phân luồng các trường hợp có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp: Sốt, ho, khó thở… phải thực hiện phòng chống Covid-19 theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các địa phương và các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý tuyến biên giới, tuyệt đối không để trường hợp nhập cảnh trái phép.

Mặt khác, Sở Thông tin và Truyền thông, trung tâm truyền thông tỉnh tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác; Xử lý các trường hợp đưa thông tin sai lệch về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, nCovi trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo hiệu quả nhưng không được gây cản trở các hoạt động kinh tế, xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân và du khách.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 27/7, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã bố trí 74 chốt cố định với tổng số 495 chiến sĩ thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng yêu cầu Hải đội 2 Biên phòng, các đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường tuần tra, kiểm soát trên vùng biển, đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng chi viện cho tuyến biên giới trên bộ khi có yêu cầu.

Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2 Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2
Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020
Ngọc Quyết - Trần Huyền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động