Thứ tư 05/10/2022 03:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh ban hành công điện khẩn ứng phó bão số 2

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó bão số 2.

Quảng Ninh: Bão số 2 mạnh lên và tiến về phía TP Móng Cái Quảng Ninh: Ngừng cấp phép tàu biển ra khơi từ 12h ngày 10/8

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 320km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với bão và hình thái mưa sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổng hợp, báo cáo thường xuyên tình hình về Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về PCTT, UBND tỉnh.

Chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND các địa phương ven biển nắm lại số tàu thuyền (đặc biệt là tàu xa bờ) các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển, ven bờ; Thông báo cho chủ cơ sở, các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước hồ, thực hiện điều tiết rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn hồ chứa.

Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh
Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh

Đối với các địa phương ven biển từ Móng Cái đến Hạ Long,UBND các địa phương cần thông tin cho Nhân dân biết về diễn biến bão; Hướng dẫn người dân chủ động gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, khẩn trương tổ chức đưa người từ các khu nuôi trên biển, ven biển lên bờ (ưu tiên phụ nữ, người già, trẻ nhỏ lên trước) và kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú và hoàn thành các công tác này trước 17 giờ ngày 10/8/2022.

Đối với ảnh hưởng của bão số 2 đến an toàn giao thông, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cử người trực gác 24/24h thường xuyên tại các vị trí ngầm, đập tràn, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi có lũ xuất hiện.

Chủ động mọi phương án trong mọi tình huống có thể xảy ra khi ứng phó với bão số 2
Tỉnh Quảng Ninh chủ động mọi phương án trong mọi tình huống có thể xảy ra khi ứng phó với bão số 2

Các đơn vị, địa phương xây dựng các phương án huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt; Đặc biệt khẩn trương yêu cầu các chủ đầu tư các dự án đang thi công có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất và nước tràn xuống đường quốc lộ và khu vực dân cư khi có mưa lớn; Có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng; Tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Du lịch thông báo cho khách du lịch về bão và rà soát số lượng khách du lịch tham quan biển đảo, đảm bảo an toàn cho du khách khi có yêu cầu; Chỉ đạo Cảng vụ nội địa rà soát, nắm bắt số lượng tàu du lịch; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, tránh trú tại các bến, khu neo đậu; Kiểm tra và xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên các tuyến giao thông, phương án đảm bảo an toàn tại ngầm tràn, đường cao tốc, cầu Bãi Cháy, Bạch Đằng... với gió mạnh và mưa hoàn lưu sau bão.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Nhiều xóm làng ngập chìm trong nước

Nghệ An: Nhiều xóm làng ngập chìm trong nước

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài khiến một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng ngập lụt, chia cắt khiến giao thông khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người dân. Thiệt hại về tài sản vẫn chưa có con số chính xác.
Xem phiên bản di động