×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Quảng Ninh: Bảo vệ Công ty Yazaki xịt hơi cay khi công nhân trả lời Báo chí

Pháp luật | Chủ nhật, 08/07/2018 10:52 (GMT+7)
Quảng Ninh: Bảo vệ Công ty Yazaki xịt hơi cay khi công nhân trả lời Báo chí

TTTĐ –Liên quan đến sự việc hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki phải đi cấp cứu do bị ngất, hoảng hốt tinh thần, được biết hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, tuy nhiên một số công nhân đã tố cáo bảo vệ nhà máy xịt hơi cay vào họ do trả lời phỏng vấn báo chí.

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin đến bạn đọc về sự việc hàng chục công nhân phải đi cấp cứu do hoảng loạn tinh thần, choáng ngất khi làm việc tại nhà máy Yazaki. Theo đó, thông tin mới nhất được biết, chiều ngày 6/7, một số công nhân tại nhà máy tiếp tục có biểu hiện choáng, ngất.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các công nhân đã được tiến hành khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiệu thiếu ôxy, cơ bản là dấu hiệu hốt hoảng tinh thần. Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng dẫn đến một số công nhân đã gặp phải dấu hiệu trên.


Hàng trăm công nhân bức xúc khi chứng kiến vụ việc bảo vệ công ty xịt hơi cay

Theo Báo cáo mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho hay, sau khi khảo sát hiện trường tại công ty Yazaki nhận định do những ngày qua thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong các nhà kho tăng cao, các quạt thông gió hiện có trong các nhà kho chưa đảm bảo yêu cầu thông gió và làm mát dẫn đến tình trạng một số công nhân có dấu hiệu trên.

Tuy nhiên, đáng chú ý là một số công nhân Công ty Yazaki khẳng định không phải ngất vì nắng nóng và cho biết, có mùi khó chịu trong khu vực nhà máy.

Chị G (một công nhân làm việc tại Công ty Yazaki), bức xúc, cho biết: khi đang trả lời phỏng vấn báo chí về sự việc hàng loạt công nhân ngất xỉu khi hít phải khí lạ thì bất ngờ bảo vệ của công ty lao ra ngăn cản, sau đó sử dụng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt khiến chị bị ngã khuỵ xuống.

Nữ công nhân bức xúc vì bị xịt hơi khi trả lời báo chí

Liên quan đến sự việc trên, bạn V.M chứng kiến vụ việc bảo vệ dùng bình xịt hơi cay vào mặt công nhân cho biết:" Bảo vệ tên là Trần Xuân V. đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt nữ công nhân và sau đó không hề có một động thái cấp cứu cứu nào".

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí), cho biết: Số công nhân nhập viện đã lên đến 67 công nhân. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu chưa phát hiện sự bất thường.

Trước đó, theo ông Vũ Hoài Sơn, Chủ tịch UBND phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng, ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy điển (TP Uông Bí)”.

Được biết, thông tin mới nhất liên quan vụ việc trên, vào lúc 16h ngày 6/7, nhà máy Yazaki Quảng Ninh đã cho toàn bộ công nhân nghỉ làm do có sự cố. Đến thứ 2 ngày 9/7, các công nhân sẽ quay lại làm việc.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lưu Trang - Ngọc Hân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô