Thứ bảy 04/02/2023 03:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Bắt giữ 2 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí trái phép

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 2 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép.

Quảng Ninh: Chém tử vong hàng xóm vì bị chặt cây đổ vào nhà Quảng Ninh: Khởi tố các đối tượng tổ chức nhập cảnh trái phép nhập cảnh qua đường biển Quảng Ninh: Bắt giữ nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố

Trước đó, ngày 17/11, tại khu vực vùng biển Cống Đông, thuộc xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện tàu vỏ thép không biển kiểm soát, trọng tải 150 tấn do thuyền trưởng Vũ Đức Lục (sinh năm 1983, trú tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) đang vận chuyển khoảng 60 tấn than không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ phương tiện chở than không rõ nguồn gốc (Ảnh: Công an Quảng Ninh)
Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ phương tiện chở than không rõ nguồn gốc (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Tại thời điểm kiểm tra, Vũ Đức Lục không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa trên tàu và giấy tờ liên quan đến phương tiện. Người này cho biết, số than trên được quét vét trên các phương tiện tàu vận tải tại khu vực Cửa Ông, Hòn Nét - TP Cẩm Phả để bán kiếm lời.

Cũng tại thời điểm đó, tổ công tác kiểm tra phương tiện tàu xi măng không có số hiệu, không lắp động cơ do anh Cao Ngọc Hà (SN 1975, hộ khẩu thường trú xóm 3, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) là đại diện phương tiện và phát hiện tại ngăn tủ đựng quần áo trong gian phòng ngủ có 1 ba lô du lịch, bên trong chứa 6 dao nhọn và 1 bao dứa bên trong 10 tuýp kim loại có gắn dao nhọn hàn vào đầu tuýp chiều dài khoảng 120cm “dao phóng lợn”.

Hà khai nhận, từ tháng 8/2022 được 1 người tên Thành thuê trông coi tàu, khi nhận tàu đã thấy có dao và tuýp sắt như trên.

Số vũ khí tự chế bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. (Ảnh: Công an Quảng Ninh)
Số vũ khí tự chế bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành làm việc với Ngô Quang Thành (sinh năm 1990, trú tại khu 4, phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) là chủ phương tiện và Thành đã thừa nhận số dao tự chế trên là của mình.

Hiện, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập hồ sơ ban đầu, tạm giữ số dao tự chế, phương tiện và toàn bộ số than chở trên tàu để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

TTTĐ - Đại diện Bộ Công an cho biết, đây là vụ án tham nhũng có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, lãnh đạo phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội.
Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

TTTĐ - Thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô đi lễ đầu năm tại các địa điểm tâm linh trên địa bàn, kéo theo nhu cầu gửi phương tiện gia tăng. Do đó, các điểm trông giữ xe tự phát thu phí cao so với quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt nhưng vi phạm vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động