Quảng Ninh: Bệnh nhi 2 tháng tuổi nhập viện vì ngộ độc cấp do thuốc nhỏ mũi

Sức khỏe -

TTTĐ - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi 3 tháng tuổi nhập viện có biểu hiện ngộ độc cấp do sử dụng thuốc nhỏ mũi.

Thứ trưởng Bộ GTVT làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Cửa Lục 1 Quảng Ninh: Khởi tố vợ chồng chuyên cho vay nặng lãi

Hai trường hợp bệnh nhi trên là Q.H và Q.B, đều có địa chỉ ở phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Các bé nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái, tay chân lạnh. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy nhịp thở của trẻ không đều, nhịp tim chậm 70-80 lần/phút nghi ngờ tình trạng ngộ độc cấp.

2547 118819640 690774831648942 4841720165679546531 o
Trẻ bị ngộ độc sau khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Theo mẹ hai bé kể, gia đình đã tự mua thuốc nhỏ mũi để rửa mũi cho con khi có dấu hiệu nghẹt mũi, khò khè. Sử dụng được 2 - 3 lọ thuốc, trẻ bắt đầu có tình trạng lơ mơ, da tái, vã mồ hôi, tay chân lạnh.

Sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ điều trị hồi sức tích cực, thở oxy, truyền dịch, lợi tiểu và theo dõi sát dấu hiệu sinh tồn.

Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhi đã tiến triển tốt. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) chẩn đoán trẻ bị ngộ độc cấp do sử dụng thuốc nhỏ mũi Naphazolin. Đây là thuốc không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động