Quảng Ninh: Bị nhiễm khuẩn do ăn hàu sống, người đàn ông thiệt mạng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Một người đàn ông ở Uông Bí (Quảng Ninh) sau khi ăn hàu sống tại nhà đã bị nhiễm khuẩn Vibrio parahaemolyticus.

Quảng Ninh đầu tư 283 nghìn tỉ đồng cho 4 dự án trọng điểm khởi công cuối tháng 10 Quảng Ninh: Một học sinh lớp 4 đuối nước trong dự án đang thi công Quảng Ninh: Rà soát, xử lý vi phạm liên quan đến dự án Ocean Park Vân Đồn Quảng Ninh đặt chỉ tiêu tiêm xong vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trong tháng 10

Bác sĩ Hoàng Thăng Vân - Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, ngày 24/9, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống. Dù đã được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi.

Theo gia đình của bệnh nhân kể lại, sau khi ăn hàu sống tại nhà, người bệnh có xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Sau đó, người bệnh nhanh chóng có biểu hiện huyết áp tụt, sốt cao, nổi ban nhiều trên da.

Tổn thương ngoài da của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công.
Tổn thương ngoài da của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công

Qua kết quả xét nghiệm cấy máu, các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nghiêm trọng. Việc ăn hàu sống là lý do khiến bệnh nhân nhiễm vi khuẩn này.

Loại vi khuẩn này khi đi vào cơ thể con người gây ra viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn toàn thân và có thể dẫn đến tử vong.

Để tránh nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, các bác sĩ khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống, tái hoặc hải sản bị hỏng, chết; Thực hiện ăn chín, uống sôi. Đồng thời, lựa chọn thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng: “Sở Y tế TP dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày mai 27/10. Trong hôm nay, ngành Y tế sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và 2 địa phương ra soát tất cả các công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai”.
Xem phiên bản di động