Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ triển khai KCN Việt Hưng

Đô thị -

TTTĐ - Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai một số dự án tại KCN Việt Hưng, TP Hạ Long. Cùng đi có lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở ngành liên quan và UBND TP Hạ Long.

Chỉ định 2 cán bộ Trung ương về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Ông Phạm Đại Dương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Chân dung 12 bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Việt Hưng. Đây là dự án có tổng diện tích trên 300ha, do Công ty Cổ phần KCN Việt Hưng là chủ đầu tư. Hiện đơn vị đang tích cực thực hiện san lấp mặt bằng để trong tháng 9 này có thể động thổ dự án nhà máy lắp ráp có diện tích 34ha của Tập đoàn Thành Công.

5806 bt 592020 1
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Việt Hưng.

Qua kiểm tra thực tế và lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của chủ đầu tư, trong điều kiện chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh nhưng vẫn giữ được khí thế, nhịp độ công việc khẩn trương theo yêu cầu của tỉnh. Đồng chí chỉ đạo TP Hạ Long và các bên liên quan phải thường xuyên có mặt ở hiện trường để chủ đầu tư thấy vướng ở đâu, tháo gỡ ngay ở đó, nhất là trong quá trình triển khai san lấp mặt bằng. Mục tiêu đặt ra là trước ngày 22/9 tới sẽ động thổ Nhà máy láp ráp ôtô giai đoạn 1 với diện tích 34ha, công suất ban đầu trên 120.000 xe mỗi năm.

Khi đi vào hoạt động, dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương của tỉnh là thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, qua đó góp phần vào thu ngân sách Nhà nước của tỉnh, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP Hạ Long cùng nhà đầu tư khu công nghiệp rà soát quỹ đất, quy hoạch, quỹ đất ở khu cận lân cận để khẩn trương đề xuất với tỉnh cho chủ trương về phương án có khu nhà ở cho người lao động tại KCN. Điều này sẽ góp phần quan trọng giải quyết một trong năm nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 của tỉnh là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng gắn với nhanh chóng tăng quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Đồng chí cũng lưu ý, các cơ quan chức năng sớm đề xuất với tỉnh có giải pháp để thu hút tối đa học viên, sinh viên vào Trường Cao đẳng Việt-Hàn, đáp ứng yêu cầu nguồn lao động cho khu công nghiệp này. Đây là một trong những đơn vị có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề hiện đại nhất theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc tế.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra dự án sản xuất các mặt hàng dệt may cao cấp, thương hiệu nổi tiếng của Tập đoàn Weili tại KCN Việt Hưng, với số vốn đầu tư 40 triệu USD. Đồng chí đề nghị chủ đầu tư dự án khẩn trương hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng để sớm đi vào hoạt động như dự kiến vào giữa năm 2021, tạo việc làm cho hơn 1.300 lao động.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Đẩy mạnh tiếp nhận trực tuyến hồ sơ đất đai

Đẩy mạnh tiếp nhận trực tuyến hồ sơ đất đai

TTTĐ - Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai.
Xem phiên bản di động