Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc với BN 950 đều có kết quả âm tính với Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, 44 trường hợp ở Vân Đồn có tiếp xúc với nam bệnh nhân Covid-19 số 950, ở Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Điều tra nguyên nhân vụ nhiều công nhân ở Quảng Ninh bị ngất Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật Quảng Ninh hỗ trợ giải quyết việc làm cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Được biết, bệnh nhân Covid-19 số 950 đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người ở huyện Vân Đồn. Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều tối 15/8, các lực lượng chức năng huyện Vân Đồn đã truy vết khẩn cấp và tìm được 24 người là F1 và 20 người là F2.

Bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, cho biết sau khi Bộ Y tế công bố, Quảng Ninh đã rà soát phát hiện 44 ca F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân T và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 16/8, 44 kết quả xét nghiệm đều âm tính.

5320 quang ninh cac truong hop tiep xuc benh nhan 950 deu am tinh covid 19 hinh anh0398792449
Tính đến 13h ngày 16/8, các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh đều có kết quả âm tính

24 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại khách sạn Thái Linh, huyện Vân Đồn. Còn 20 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, đơn vị vẫn tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 950.

Bệnh nhân 950, sinh năm 2005, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, được công bố mắc dịch Covid-19 vào chiều ngày 15/8/2020.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, bệnh nhân 950 đi khá nhiều nơi, gặp nhiều người, trong đó từ ngày 25 đến 26/7, bệnh nhân này cùng gia đình đi du lịch ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

Cụ thể, chiều 25/7, bệnh nhân này cùng 5 gia đình của bạn bố nhận phòng và nghỉ tại khách sạn Phương Hưng, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn sau đó xuống bè Lam Chiều, Cầu 2 ăn cơm. Tối cùng ngày ăn tại nhà hàng Thanh Hiền, thị trấn Cái Rồng và đi xem nhạc nước ở khu đô thị Phương Đông.

Ngày 26/7, bệnh nhân này đi ăn sáng cùng các gia đình, trưa ăn ở một nhà bè gần đó và rời khỏi huyện Vân Đồn vào lúc 14h cùng ngày.

Với tình hình diễn biến phức tạp khó kiểm soát tại Hải Dương. Do đó, ngành Y tế Quảng Ninh khuyến cáo mọi người cần đeo khẩu trang và hạn chế ra chỗ đông người khi không cần thiết.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động