Quảng Ninh: Cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 19/4, Thành ủy Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ trong quản lý trật tự đô thị.

Quảng Ninh: Cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Người phụ nữ khóc lóc khi bị thu giữ rau (Ảnh cắt từ clip)

Bài liên quan

Quảng Ninh: Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4

Quảng Ninh: Bản án 30 tháng tù cho 4 kẻ hành hung, vu vạ cán bộ kiểm dịch Covid-19

Cấp cứu thanh niên bất tỉnh bên 3 ống thuốc chuột tại Quảng Ninh

Quảng Ninh: Khởi tố 4 đối tượng hành hung lực lượng kiểm dịch Covid-19

Quảng Ninh: Phạt 7,5 triệu đồng tiệm Game tự ý mở khi giãn cách xã hội

Quảng Ninh: Đã tìm thấy bé trai gần 3 tuổi đi lạc trong rừng

Chiều 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ rau, củ, quả của một người phụ nữ bán hàng rong dưới lòng đường, trong bối cảnh toàn tỉnh đang thực hiện cách ly để phòng, chống Covid-19.

Đáng chú ý trong đoạn clip người phụ nữ bán rau liên tục nói “cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa”... Tuy nhiên, một nữ lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy (được cho là người quay clip) không đồng ý và yêu cầu đưa về phường để xử lý.

Khi người phụ nữ bán rau tiếp tục van xin, hai bên xảy ra giằng co thì nữ cán bộ quát lớn: “Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều nữa".

Theo chỉ đạo, lực lượng chức năng đã thu giữ rau củ quả. Lúc này, do bị kích động mạnh, trên tay người bán rau xuất hiện một con dao, chưa rõ làm gì. Tuy nhiên, vị cán bộ phường cho rằng “cố tình cầm dao để chém lực lượng, chống đối người thi hành công vụ”.

Trong quá trình chỉ đạo xử lý vụ việc này, nữ cán bộ phường nhiều lần có lời nói khiếm nhã, không đúng mực. Khi người dân thấy tình hình căng thẳng nên ra xem thì cán bộ này yêu cầu họ ra về.

Quảng Ninh: Cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Cuối clip, người phụ nữ bán rau kháng cự trong bất lực vì bị lực lượng chức năng khóa hai tay ra sau, cho cả hàng hóa và người lên xe thùng về trụ sở.

Sau khi clip đăng tải lên mạng xã hội đã được chia sẻ chóng mặt. Cùng với đó là những bình luận cho rằng hình ảnh này phản cảm, cách làm việc cứng nhắc, bất bình với cách xử lý và phát ngôn thành viên tổ công tác. Hành vi của lực lượng chức năng trong clip được cho là cứng nhắc, gây phản cảm tạo ấn tượng xấu về chính quyền trong mắt người dân.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 19/4, Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh, ký văn bản yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ nói trên.

Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Đại diện Thành ủy Hạ Long cũng giao Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố tiếp nhận báo cáo, xử lý kiểm tra vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và báo cáo về Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

TTTĐ - Mùa mưa năm 2020 trên lưu vực sông Mê Công xuất hiện muộn so với trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa trên toàn lưu vực ở mức rất thấp. Dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long từ đầu mùa lũ đến nay ở mức rất thấp so với trung bình nhiều năm và thấp hơn cùng kỳ năm 2015, 2019. Dự báo mùa khô năm nay có nguy cơ tiếp tục xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn.
Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (28/9) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình; Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình; Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020.
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Xem phiên bản di động