Thứ bảy 04/02/2023 10:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Cấp miễn phí toàn tỉnh thẻ thu phí đường bộ không dừng ePass

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ Viettel Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang triển khai miễn phí mở tài khoản và cấp thẻ ePass thu phí đường bộ không dừng cho các chủ phương tiện kể từ đầu tháng 3.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng chém người gây thương tích rồi phóng hỏa đốt xe ô tô Quảng Ninh: Khởi tố 4 đối tượng mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy Quảng Ninh: “Lang băm” tống tiền nữ bệnh nhân bằng clip nhạy cảm Quảng Ninh: Cứu sống bệnh nhân có vết thương xuyên thấu tim Quảng Ninh: Bắt quả tang sới bạc trong nhà nghỉ tại thành phố Hạ Long Quảng Ninh: Gộp 2 tháng để chi trả lương hưu và BHXH để phòng, chống dịch

Đây là dịch vụ tự động nhận diện và thu phí phương tiện khi đi qua làn ETC, được Viettel triển khai, hiện thực hoá chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai hệ thống thu phí đường bộ không dừng ETC qua các trạm thu phí trên toàn quốc.

Theo đó, Viettel Quảng Ninh triển khai miễn phí dịch vụ này cho các chủ phương tiện từ ngày 1/3 - 25/3.

Viettel sẽ cấp miễn phí thẻ ePass trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 1-25/3.
Viettel sẽ cấp miễn phí thẻ ePass trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 1-25/3

Ngoài các điểm dịch vụ của Viettel, chủ phương tiện là cá nhân và tổ chức có thể liên hệ các điểm giao dịch, cửa hàng trực tiếp, bưu cục và siêu thị Viettel, Tổng đài Viettel (19009080), đăng ký online hoặc được phục vụ tận nơi.

Hết thời hạn này, chủ phương tiện muốn mở tài khoản, xin cấp thẻ ePass trên địa bàn toàn tỉnh sẽ phải trả chi phí cấp thẻ, làm theo quy trình thủ tục theo quy định chung.

Được biết, ePass là hệ thống thông minh, tài khoản này cho phép có thể đi qua tất cả các trạm thu phí tự động trên toàn quốc một cách hợp lý. Hiện Viettel đã đưa vào công nghệ hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới như: Công nghệ nhận diện hình ảnh quang học (OCR), giúp cho việc đăng ký sử dụng dịch vụ của khách hàng chỉ tốn khoảng thời gian rất ngắn. Viettel Quảng Ninh đã triển khai, cấp được hàng nghìn thẻ ePass trên toàn địa bàn tỉnh.

Thẻ định danh ePass nhỏ gọn được dán trên kính xe cho phép các xe lưu thông thuận lợi ở các làn ETC qua các trạm thu phí toàn quốc.
Thẻ định danh ePass nhỏ gọn được dán trên kính xe cho phép các xe lưu thông thuận lợi ở các làn ETC qua các trạm thu phí toàn quốc

Đại diện Viettel Quảng Ninh cho biết: Thay vì phải tới các trạm thu phí, chủ phương tiện chỉ cần mang thủ tục gồm: Thẻ căn cước, giấy CMT hoặc bằng lái xe; Đăng ký xe và đăng kiểm xe là có thể được đăng ký mở tài khoản và cấp thẻ định danh ePass.

Đồng thời, Viettel Quảng Ninh cũng sẽ triển khai cử các đội dịch vụ cơ động gồm 300 người trực tiếp tới hỗ trợ các đơn vị có nhu cầu lớn về thẻ định danh ePass…

Trước đó, ngày 29/12/2020, Viettel phối hợp với Bộ Giao thông vận tải chính thức khai trương, đưa hệ thống thu phí tự động không dừng ePass vào hoạt động, thúc đẩy tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phát triển đô thị là động lực phát triển của nền kinh tế

Phát triển đô thị là động lực phát triển của nền kinh tế

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 14/TB-VPCP ngày 27/1/2023 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 1 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).
Quận Đống Đa: Góp phần “Khoác áo mới” cho đô thị Thủ đô

Quận Đống Đa: Góp phần “Khoác áo mới” cho đô thị Thủ đô

TTTĐ - Thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, thời gian qua, quận Đống Đa luôn chú trọng trong công tác chỉnh trang, hiện đại hóa, phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, hướng tới nhân rộng những tuyến phố văn minh trong tương lai.
Bà Rịa - Vũng Tàu trào dâng sức sống đón chào xuân mới

Bà Rịa - Vũng Tàu trào dâng sức sống đón chào xuân mới

TTTĐ - Đất nước đang vào xuân với sức sống trào dâng trên khắp mọi nẻo đường, ngõ phố. Một mùa xuân mới với những cơ hội mới như bồi đắp thêm lòng tin và quyết tâm cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hoàn thành những mục tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra cho năm 2023.
Xem phiên bản di động