Quảng Ninh: Chào đón khách du lịch quay trở lại dịp cuối tuần

Văn hóa -

TTTĐ - Theo báo cáo từ Sở Du lịch, 2 ngày cuối tuần qua, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 4.000 lượt khách tham quan, tăng gấp 10 lần so với dịp cuối tuần trước đó, thời điểm chưa ban hành gói kích cầu du lịch 100 tỷ đồng theo Nghị quyết số 286 của HĐND tỉnh.

Gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh của tuổi trẻ Quảng Ninh Gắn biển công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV Quảng Ninh: Dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải đảm bảo tiến độ thi công Quảng Ninh chú trọng phát triển mạnh du lịch văn hóa, di sản Quảng Ninh quy hoạch 2 phân khu quy mô hơn 4.400ha tại TP Hạ Long

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng cho thấy, chính sách kích cầu được triển khai vào thời điểm này là kịp thời, phù hợp.

Qua đó, khôi phục ngành du lịch, đóng góp cho tăng trưởng chung của tỉnh để Quảng Ninh thực hiện thành công mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 4.000 lượt khách tham quan sau 2 ngày cuối tuần.
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 4.000 lượt khách tham quan sau 2 ngày cuối tuần

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lich, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng từ nay đến cuối năm đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.

Trong đó, những điểm du lịch, di tích, danh thắng được miễn giảm vé tham quan theo gói kích cầu của tỉnh đều tăng như: Vịnh Hạ Long đón 2.500 lượt khách, Bảo tàng Quảng Ninh đón 1.000 lượt, Yên Tử đón 600 lượt.

Bảo tàng Quảng Ninh đã đón 1.000 lượt khách trong 2 ngày cuối tuần vừa qua
Bảo tàng Quảng Ninh đã đón 1.000 lượt khách trong 2 ngày cuối tuần vừa qua

Đây là những dấu hiệu tích cực của ngành du lịch Quảng Ninh sau khi UBND tỉnh tung ra gói kích cầu 100 tỷ.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những mùa trăng phố cổ

Những mùa trăng phố cổ

TTTĐ - Những mùa trăng tháng Tám, những đêm hội trăng rằm phố cổ từ xa xưa luôn có sức hấp dẫn kì lạ. Bởi nơi đây luôn được đón Trung thu sớm với những chiếc đèn lồng, đồ chơi rực rỡ sắc màu. Ngày nay, không chỉ các em thiếu nhi, các bạn trẻ mà cả những người không còn trẻ nữa đều muốn đến nơi này.
“Một cuốn tự tình” và câu chuyện duyên phận của Giang Hồng Ngọc

“Một cuốn tự tình” và câu chuyện duyên phận của Giang Hồng Ngọc

TTTĐ - Sau gần một năm từ sản phẩm hợp tác với diễn viên Việt Anh, Giang Hồng Ngọc lại tái ngộ khán giả trong loạt sản phẩm mới. Ở thời điểm dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế và nền giải trí trong nước cũng như quốc tế, nhiều người chọn cách “ngủ đông”, Giang Hồng Ngọc lại quyết định làm “Một cuốn tự tình” để dành tặng cho người hâm mộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động