Thứ ba 09/08/2022 08:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022 trên toàn quốc. Đến thời điểm này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh Quảng Ninh là 15.717 thí sinh, giảm 740 thí sinh so với năm trước.

Quảng Ninh: Miễn phí vé xem tất cả các môn thi đấu SEA Games 31 Quảng Ninh: Khai giảng lớp dạy nghề cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu Chỉ số PCI Quảng Ninh: Xây dựng thị trường thương mại điện tử lành mạnh, cạnh tranh, bền vững

Sáng ngày 29/6/2022, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Quảng Ninh, nhất là sự chủ động của ngành Giáo dục trong việc triển khai chương trình dạy học và ôn tập, đảm bảo hành trang kiến thức cho học sinh trong bối cảnh 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh. (Ảnh Báo Quảng Ninh)
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh (Ảnh Báo Quảng Ninh)

Được biết, tỉnh Quảng Ninh tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 Điểm thi, trong đó có 2 Điểm thi ở đảo xa đất liền. Việc xếp phòng thi được Hội đồng thi thực hiện từ ngày 9/6, với số lượng phòng thi là 689; Số lượng phòng chờ của buổi thi bài tổ hợp là 74 phòng.

Ngoài ra, tại mỗi điểm thi bố trí tối thiểu 2 phòng dự phòng để sử dụng cho thí sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và các tình huống bất thường khác.

Để tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an, Sở Y tế điều động khoảng 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện để chỉ đạo thực hiện các nội dung theo phân cấp quản lý. Các cơ sở giáo dục có cấp trung học phổ thông tổ chức tốt việc dạy học và ôn tập cho học sinh khối 12.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt chú trọng tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và quy chế coi thi; Quán triệt người tham gia tổ chức thi và thí sinh nghiêm túc chấp hành; Bảo đảm công tác bảo mật đề thi; Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ khu vực tổ chức thi; Thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc y tế cho học sinh, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp làm công tác tổ chức thi.

Quảng Ninh chú trọng vận động, hỗ trợ thí sinh là con hộ nghèo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, hải đảo, với phương châm không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại.

Đoàn Thanh niên triển khai các chương trình thanh niên, sinh viên tình nguyện nhằm đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức kỳ thi.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác chuẩn bị và tổ chức thi; Không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi, gian lận trong thi cử; Bảo đảm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, minh bạch, khách quan, đúng quy chế, không để bị động trong mọi tình huống.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Tin khác
[Xem thêm]
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Xem phiên bản di động