Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy Quảng Ninh: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 23h hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau khi không cần thiết Viettel Quảng Ninh triển khai đăng ký tiêm vaccine trực tuyến cho người dân Quảng Ninh: Sử dụng điện thoại khi đang sạc, cháu bé 7 tuổi tử vong thương tâm Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu ra biển từ 23/7

Theo thông tin từ Hội đồng thi Sở GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có 484 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, môn Giáo dục công dân có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất, với 351 thí sinh; tiếp đến là môn Ngoại ngữ với 114 thí sinh đạt điểm 10. Các môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, không có điểm 10.

Toàn tỉnh có 1 thí sinh được 3 điểm 10 là em Lê Yến Nhi, học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long; 6 thí sinh được 2 điểm 10.

Các thí sinh dự thi tại Điểm thi THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Các thí sinh dự thi tại Điểm thi THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Về mức điểm của các môn thi: Lịch sử là môn có tỷ lệ thí sinh có điểm dưới 5 nhiều nhất với 56,15%; Giáo dục công dân có tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên 5 cao nhất với 98,51%. Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Giáo dục công dân có tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên 5 ở mức cao, từ 73% - 98%.

Toàn tỉnh có 51 thí sinh bị điểm liệt (từ 0 đến dưới 1), chiếm 0,06%, nhiều nhất ở môn Lịch sử, với 16 thí sinh.

Năm nay, Quảng Ninh có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT 2021 là 6,314 điểm; xếp thứ 36/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, tăng 14 bậc so với năm 2020.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh các trường học ở Hà Nội phải tiếp cận với máy tính, điện thoại và mạng internet để học trực tuyến (online). Vì vậy, để bảo vệ “đôi mắt – cửa sổ tâm hồn” của học sinh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội sáng tạo mô hình trường học hạnh phúc, nhằm áp dụng các giải pháp an toàn cho học sinh trước khi trở lại lớp học.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

TTTĐ - Sáng 23/9, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 và Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc ban hành hai nghị quyết này rất kịp thời, đậm tính nhân văn, tiếp thêm động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, duy trì dạy tốt, học tốt.
Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

TTTĐ - Dù không trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch bởi đặc thù chuyên môn thực hiện công tác dạy học, giáo dục nhưng bằng tinh thần, trách nhiệm, các thầy cô giáo trường Tiểu học Láng Thượng (quận Đống Đa) đã và đang chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu trong cuộc chiến này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Suốt thời gian qua, các thầy, cô giáo của Thủ đô Hà Nội đã ngày đêm góp sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Họ không chỉ là những người thầy hướng dẫn nâng cao ý thức phòng chống dịch cho hàng triệu học sinh mà còn là những chiến sĩ đóng góp công sức không nhỏ trên trận tuyến chống dịch như chống giặc.
Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao, thời gian qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp... Qua đó, nhà trường khẳng định thương hiệu là một trong những đơn vị đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm quốc tế.
Xem phiên bản di động