Quảng Ninh: Cơ bản hoàn tất việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội vừa có cuộc giám sát công tác rà soát, chi trả đối tượng nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Cơ bản hoàn tất việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19

Đoàn công tác nhận định, việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh không bỏ sót đối tượng thụ hưởng

Bài liên quan

Quảng Ninh coi trọng mục tiêu nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng dùng súng quân dụng bắn người

Quảng Ninh: 29 học sinh giỏi nhận khen thưởng từ Bộ GD&ĐT

Ấn tượng đêm khai mạc Gala Xiếc ba miền tại Quảng Ninh

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy kiêm nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh

Quảng Ninh đốc thúc chi tiền hỗ trợ người dân gặp khó do Covid-19

Quảng Ninh tổ chức Gala Xiếc ba miền vào những ngày cuối tháng 5

Theo rà soát của các địa phương, Quảng Ninh có trên 66.000 người nằm trong danh sách được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Đến nay, tỉnh đã cơ bản chi trả xong cho nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội và người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo với số tiền trên 71 tỷ đồng.

Các nhóm đối tượng khác là người lao động làm việc tại doanh nghiệp phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và các đối tượng khác đang được triển khai.

Theo kiểm tra, giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, việc triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ được các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch. Qua giám sát, Đoàn công tác cũng đã phát hiện một số đối tượng bị trùng lặp và kiến nghị điều chỉnh giảm.

Đến thời điểm hiện tại, việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng đối tượng, không phát hiện tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng tiêu cực. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đã làm tốt công tác rà soát, chi trả, không bỏ sót đối tượng thụ hưởng.

Qua đó, người dân Quảng Ninh cũng đánh giá cao gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ đã quan tâm kịp thời, giúp những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác và đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến việc thống kê, rà soát đối tượng thụ hưởng; những khó khăn trong hoạt động chi trả; tiến độ thực hiện chi trả; công tác phối hợp trong giám sát…

Đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, Trưởng đoàn công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Quảng Ninh cũng đề nghị tỉnh chú trọng việc chi trả cho các đối tượng thụ hưởng trên tinh thần đúng, đủ, kịp thời, minh bạch, công khai. Đồng thời, tỉnh cần tích cực tuyên truyền, giải đáp chính sách cho người dân; tiếp tục xem xét, huy động, bố trí nguồn lực của tỉnh để hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khác ngoài các nhóm đối tượng quy định của Chính phủ.

Dự kiến, đến hết ngày 30/6/2020, tỉnh sẽ hoàn thành toàn bộ việc hỗ trợ cho người dân, người lao động trên địa bàn. Đồng thời, hoạt động hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động cũng hoàn thành việc giải ngân trong tháng 7/2020.

Trước đó, sáng 4/6, Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, làm việc tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh về nội dung trên.

Trần Huyền - Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động