Quảng Ninh: Cơ bản hoàn tất việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội vừa có cuộc giám sát công tác rà soát, chi trả đối tượng nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh.

quang ninh co ban hoan tat viec ho tro nguoi dan bi anh huong do covid 19

Đoàn công tác nhận định, việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh không bỏ sót đối tượng thụ hưởng

Bài liên quan

Quảng Ninh coi trọng mục tiêu nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng dùng súng quân dụng bắn người

Quảng Ninh: 29 học sinh giỏi nhận khen thưởng từ Bộ GD&ĐT

Ấn tượng đêm khai mạc Gala Xiếc ba miền tại Quảng Ninh

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy kiêm nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh

Quảng Ninh đốc thúc chi tiền hỗ trợ người dân gặp khó do Covid-19

Quảng Ninh tổ chức Gala Xiếc ba miền vào những ngày cuối tháng 5

Theo rà soát của các địa phương, Quảng Ninh có trên 66.000 người nằm trong danh sách được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Đến nay, tỉnh đã cơ bản chi trả xong cho nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội và người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo với số tiền trên 71 tỷ đồng.

Các nhóm đối tượng khác là người lao động làm việc tại doanh nghiệp phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và các đối tượng khác đang được triển khai.

Theo kiểm tra, giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, việc triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ được các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch. Qua giám sát, Đoàn công tác cũng đã phát hiện một số đối tượng bị trùng lặp và kiến nghị điều chỉnh giảm.

Đến thời điểm hiện tại, việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng đối tượng, không phát hiện tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng tiêu cực. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đã làm tốt công tác rà soát, chi trả, không bỏ sót đối tượng thụ hưởng.

Qua đó, người dân Quảng Ninh cũng đánh giá cao gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ đã quan tâm kịp thời, giúp những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác và đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến việc thống kê, rà soát đối tượng thụ hưởng; những khó khăn trong hoạt động chi trả; tiến độ thực hiện chi trả; công tác phối hợp trong giám sát…

Đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, Trưởng đoàn công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Quảng Ninh cũng đề nghị tỉnh chú trọng việc chi trả cho các đối tượng thụ hưởng trên tinh thần đúng, đủ, kịp thời, minh bạch, công khai. Đồng thời, tỉnh cần tích cực tuyên truyền, giải đáp chính sách cho người dân; tiếp tục xem xét, huy động, bố trí nguồn lực của tỉnh để hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khác ngoài các nhóm đối tượng quy định của Chính phủ.

Dự kiến, đến hết ngày 30/6/2020, tỉnh sẽ hoàn thành toàn bộ việc hỗ trợ cho người dân, người lao động trên địa bàn. Đồng thời, hoạt động hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động cũng hoàn thành việc giải ngân trong tháng 7/2020.

Trước đó, sáng 4/6, Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, làm việc tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh về nội dung trên.

Trần Huyền - Ngọc Hân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

32 truong hop vi pham trat tu xay dung con ton dong chua duoc xu ly

32 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng chưa được xử lý

TTTĐ - Ngày 5/8, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, từ tháng 4/2020 đến nay, các quận, huyện có công trình vi phạm tồn đọng chưa giải quyết thêm được trường hợp nào. Công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng năm 2015-2016 không đạt kết quả và tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động