Quảng Ninh: Cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể năm học 2020 - 2021

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo theo Văn bản số 2671/UBND-GD.

Quảng Ninh: Đề nghị các cơ sở kinh doanh xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho nhân viên Quảng Ninh: Toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador âm tính lần 1 với Covid-19 Quảng Ninh: Triển khai cách ly đối với người trở về từ vùng dịch Kết quả vòng 12 V-League 2021: Viettel rút ngắn khoảng cách với HAGL Quảng Ninh: Tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường... Quảng Ninh cách ly 18 người liên quan bệnh nhân 2899 Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng buôn lậu 58kg pháo nổ Quảng Ninh: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 3/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh “về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”, ngày 4/5, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2671/UBND-GD về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Qua đó, UBND tỉnh chỉ đạo, giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong tỉnh rà soát, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong đơn vị có di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh trong dịp 30/4 - 1/5, khi quay trở về bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế, đồng thời báo cáo trực tiếp cơ sở giáo dục đào tạo quản lý; Tổng hợp số liệu gửi Sở Giáo dục và Đào tạo trước 16 giờ ngày 5/5/2021.

Học sinh Trường Tiểu học Hạ Long (TP Hạ Long) đeo khẩu trang đầy đủ khi đến trường.
Học sinh Trường Tiểu học Hạ Long (TP Hạ Long) đeo khẩu trang đầy đủ khi đến trường.

Tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tối đa các hoạt động tập thể không cần thiết để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, dành thời gian tập trung hoàn thành sớm chương trình giáo dục và kết thúc năm học 2020-2021; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc quản lý học sinh thời gian ở nhà, kiểm soát được lộ trình của học sinh từ nhà đến trường và từ trường trở về nhà, đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát tình hình và các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 và Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Sở chủ động triển khai các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với đối tượng, điều kiện của học sinh, sinh viên và tình hình thực tế; tận dụng tối đa cơ hội an toàn dịch bệnh để chỉ đạo cụ thể các cơ sở giáo dục đào tạo chủ động kết thúc sớm năm học 2020-2021 phù hợp với tình hình mới và quy định thực hiện chương trình giáo dục; Tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện tại mục 1 Công văn này, hạn báo cáo trước 10 giờ 00 ngày 6/5/2021.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Có giảm tải nội dung thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Có giảm tải nội dung thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

TTTĐ - Chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT, đang lúc chạy “nước rút” như hiện nay thì toàn bộ học sinh phải ở nhà học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và chất lượng học của các thí sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Trường học chuẩn bị sẵn sàng với các phương án thi học kỳ

Hà Nội: Trường học chuẩn bị sẵn sàng với các phương án thi học kỳ

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp từng ngày trong khi thời điểm kết thúc năm học 2020 - 2021 ngày càng đến gần hơn khiến không ít phụ huynh cảm thấy băn khoăn, lo lắng. Trong tâm lý chung ấy, các nhà trường cũng đang chờ đợi hướng dẫn từ Sở GD&ĐT Hà Nội về phương án tổ chức thi học kỳ.
Sinh viên nhân văn cùng nhau “trao vỏ - tỏ tình”

Sinh viên nhân văn cùng nhau “trao vỏ - tỏ tình”

TTTĐ - Dự án “Thu gom vỏ chai nhựa” - bắt đầu được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ ngày 24/4 đến ngày 30/4/2021 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham gia.
Xem phiên bản di động