Quảng Ninh còn 20/60 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, trong ngày 19/2/2021, trên địa bàn tỉnh không phát hiện ca nhiễm mới.

Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu Móng Cái: Hoạt động xuất nhập khẩu tấp nập trở lại với gần 5.000 tấn hàng những ngày đầu năm Quảng Ninh ủng hộ 12 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại mưa lũ Quảng Ninh: 104 công dân hoàn thành cách ly tại thị xã Đông Triều Quảng Ninh công bố khỏi bệnh cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19

Lũy tích đến thời điểm hiện tại có 60 ca dương tính, trong đó có 2 ca đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 43 ca đang điều trị tại Quảng Ninh; 15 ca điều trị tại tỉnh đã khỏi bệnh.

Trong số 43 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại tỉnh, số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính là 20 bệnh nhân. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần là 5 bệnh nhân; Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp là 16 bệnh nhân; Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính ba lần liên tiếp là 2 bệnh nhân.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Về công tác xét nghiệm, từ ngày 27/1/2021 đến nay, toàn tỉnh có 136.115 lượt người được làm xét nghiệm. Trong đó, xét nghiệm dịch vụ là 8.511 mẫu (mẫu đơn là 6.952 mẫu; mẫu gộp là 1.559 mẫu). Tổng số lượt người được làm xét nghiệm: 14.474 lượt (mẫu đơn là 6.952 lượt; mẫu gộp là 7.522 lượt). Kết quả, không có mẫu dương tính.

Xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng (từ ngày 7/2/2021 đến nay) cho 67.771 lượt người kết quả, không có mẫu dương tính. Xét nghiệm liên quan đến ổ dịch là 53.870 lượt người kết quả, 60 ca dương tính; 53.810 trường hợp âm tính.

Về công tác cách ly, số người đang cách ly tại các cơ sở y tế là 115 người; số đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 538 người.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ không mặc blouse trắng

Sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ không mặc blouse trắng

TTTĐ - Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam. Họ chính là những chuyên gia dịch tễ có nhiệm vụ giám sát, theo dõi dịch và đưa ra những đánh giá chung vể tình hình dịch bệnh tại các điểm nóng trên khắp cả nước để kịp thời đưa ra những quyết sách dập dịch.
Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ "chiến sĩ áo trắng" tại các trung tâm y tế

Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ "chiến sĩ áo trắng" tại các trung tâm y tế

TTTĐ - Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm nay trầm lắng hơn so với mọi năm. Không có những buổi lễ kỷ niệm, những bó hoa, món quà chúc mừng "Tết ngành", các "chiến sĩ áo trắng" từ tuyến đầu chống dịch Covid-19 đến đội ngũ y, bác sĩ cống hiến thầm lặng tại các trung tâm y tế vẫn ngày đêm bám sát sự chỉ đạo của các cấp và ngành y tế, tích cực triển khai các giải pháp ứng phó dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động