Quảng Ninh công bố khỏi bệnh cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/2, Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) đã công bố 3 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân 1573, 1566 và 1951, những bệnh nhân này đã có xét nghiệm âm tính trên 3 lần với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh gỡ phong tỏa đối với 2 xã thuộc thị xã Đông Triều Rà soát lấy mẫu xét nghiệm 18.286 người trở về từ các khu vực có dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh Quảng Ninh: ra vào tỉnh phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 Tết của những "chiến sĩ áo trắng" chống dịch Covid-19 Quảng Ninh không có thêm ca nhiễm mới Covid-19 trong 3 ngày đầu tiên của năm mới Trung tâm nội thất HD, sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!

Trước đó, từ ngày 14 đến 17/2, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cũng công bố điều trị khỏi bệnh cho 12 bệnh nhân mắc Covid-19. Các trường hợp trên đều có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV- 2. Sau khi được xuất viện, các trường hợp trên được theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát và quản lý của y tế cơ sở.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện số 2.
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện số 2.

Tính đến ngày 17/2/2021, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí tiếp tục điều trị cho 18 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 bệnh nhân xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính.

Hiện tại, Bệnh viện số 2 đang điều trị cho 25 bệnh nhân dương tính, trong đó có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp và tổ chức cách ly cho 3 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Sức khỏe các bệnh nhân hiện tại đều ổn định.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: "Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, các bệnh nhân mắc Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2 được xuất viện và được theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát và quản lý của y tế cơ sở. Tuy nhiên với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ xem xét để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe cho những trường hợp đã được công bố khỏi bệnh ngay tại đơn vị y tế".

Trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.

Với 15 ca được công bố khỏi bệnh, hiện Bệnh viện số 2, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang tiếp tục theo dõi, cách ly, điều trị cho các ca còn lại mắc Covid-19.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động