Chủ nhật 26/03/2023 10:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Cửa khẩu tại Móng Cái thông quan trở lại sau dịp Tết

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên (Móng Cái, Quảng Ninh) đã chính thức thông quan trở lại sau 7 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Quảng Ninh: Dừng xét nghiệm COVID-19 đối với hàng hóa qua cửa khẩu Móng Cái Cửa khẩu Móng Cái khôi phục hoạt động trở lại Quảng Ninh: Doanh nghiệp và nhà quản lý bàn cách đón khách Trung Quốc 5 ngày nghỉ Tết, Quảng Ninh đón 660.000 lượt khách

Ngay trong sáng 28/1, tại lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên đã có 115 xe hàng xuất khẩu sang Trung Quốc, gồm 90 xe hải sản tươi sống các loại, 24 xe hoa,1 xe cá đông lạnh; Khoảng 525 tấn hoa quả, 24 tấn đông lạnh và 90 tấn hải sản các loại. Đối với hàng nhập khẩu, có 1 container hàng tạp được các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu về từ Trung Quốc.

Riêng hoạt động xuất nhập cảnh vẫn được thực hiện trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán với gần 240 lượt người làm thủ tục, trong đó chủ yếu là người Việt Nam nhập cảnh.

Hơn 600 tắn hàng hóa được xuất nhập khẩu trong ngày đầu tiên thông quan sau dịp Tết,
Hơn 600 tấn hàng hóa được xuất nhập khẩu trong ngày đầu tiên thông quan sau dịp Tết

Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái cho biết, trước thời điểm tạm dừng hoạt động thông quan để nghỉ Tết Quý Mão, tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, Móng Cái đạt 69.519 tấn.

Kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn TP Móng Cái đạt hơn 140,2 triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2022; thu ngân sách nhà nước đạt hơn 102,3 tỷ đồng.

Việc mở cửa hoạt động bình thường các cửa khẩu sẽ giúp tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tại địa phương sẽ sôi động trở lại. Cùng với đó, các rào cản về phòng chống dịch COVID-19 trước đây đã được cởi trói để hoạt động thông quan thông thoáng, nhanh chóng hơn.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bí kíp tăng doanh thu hiệu quả từ chiến lược trải nghiệm khách hàng dành cho các cửa hàng bán lẻ

Bí kíp tăng doanh thu hiệu quả từ chiến lược trải nghiệm khách hàng dành cho các cửa hàng bán lẻ

TTTĐ - Việc áp dụng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng nở rộ nhờ việc mang đến những tiện ích cho chủ cửa hàng cũng như khách hàng. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa trải nghiệm, thị trường cần đến những giải pháp tiện ích, sáng tạo nhằm gia tăng sự cạnh tranh cũng như thu hút và giữ chân khách hàng.
Sacombank cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

Sacombank cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

TTTĐ - Sacombank vừa được công nhận là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2023” do tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh) bình chọn. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Sacombank được công nhận vì đã đáp ứng các tiêu chí về thị phần, khối lượng giao dịch, đa dạng sản phẩm, mạng lưới, khả năng thanh khoản, giải pháp phòng ngừa rủi ro, chính sách giá cạnh tranh và đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp.
Nâng tầm hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nâng tầm hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Ngày 11/3, tại tỉnh Bến Tre, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức hội nghị "Tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL"
Xem phiên bản di động