Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Trong hai ngày 9 - 10/8 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tới thời điểm hiện tại các khâu chuẩn bị về điểm thi, điều kiện dự thi, phòng dịch… để diễn ra kỳ thi đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Học sinh THPT như “ngồi trên đống lửa” vì những thay đổi đột ngột của kỳ thi THPT Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ninh năm 2020 là 14.600 thí sinh. Trong đó, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông là 6.246 thí sinh; Xét công nhận tốt nghiệp nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 7.958 thí sinh; Xét tuyển sinh đại học, cao đẳng 397 thí sinh.

Năm nay, toàn tỉnh có 34 điểm thi tại tất cả 13/13 địa phương cấp huyện theo hướng đảm bảo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi. Tổng số nhân sự tại tỉnh cần bố trí cho công tác coi thi riêng của ngành giáo dục là 2.263 cán bộ.

1012 images1412048 sequence 0200 00 08 00still006
Tại các điểm thi đều được phun khử khuẩn để sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ kỳ thi; Lắp đặt camera an ninh theo quy định tại các khu vực bảo quản đề thi, bài thi đã được chủ động, sẵn sàng.

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố bổ sung cán bộ y tế tại các điểm thi; Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và xây dựng các phương án phân loại, xử lý các trường hợp thí sinh theo nhóm F0, F1, F2 vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh; Xây dựng các phương án đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) để sẵn sàng cho kỳ thi THPT diễn ra thành công, tốt đẹp.

Sáng 9/8 sẽ diễn ra thi môn Ngữ Văn và buổi chiều thi môn Toán; Ngày 10/8, buổi sáng sẽ thi các môn thuộc khối Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Kết quả thi dự kiến sẽ được công bố vào ngày 27/8/2020.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Xem phiên bản di động