Quảng Ninh: Đại học Hạ Long hợp tác đào tạo cùng Đại học Văn Lang (TP HCM)

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 10/6, tại TP Hạ Long đã diễn ra chương trình làm việc liên kết, hợp tác, đào tạo giữa Đại học (ĐH) Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Trường ĐH Văn Lang (TP HCM). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UNBND tỉnh Quảng Ninh đến dự.

Quảng Ninh: Đại học Hạ Long hợp tác đào tạo cùng Đại học Văn Lang (TP HCM)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đại diện trường ĐH Văn Lang (TP HCM)

Bài liên quan

Quảng Ninh công khai doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Liêu (Quảng Ninh): Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bao trùm

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong sau va chạm với xuồng tuần tra

Quảng Ninh xúc tiến, kích cầu du lịch tại TP Đà Nẵng

Quảng Ninh: Siêu xe Phantom mất lái, đâm sập tường, cháy ngùn ngụt

Trường ĐH Hạ Long là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2030, trường sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là cơ sở giáo dục hàng đầu trong cả nước về đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành du lịch và ngôn ngữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì Hội nghị

Trên cơ sở đặc điểm và nhu cầu thực tế, trường ĐH Hạ Long đề xuất với ĐH Văn Lang quan tâm, tư vấn, hỗ trợ một số lĩnh vực; Trong đó có xây dựng khu đô thị đại học trên diện tích đất 50ha để mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng đầu tư các dự án xây dựng trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế, trung tâm nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ, trung tâm thương mại, nhà chung cư, căn hộ biệt lập… đáp ứng mục tiêu lâu dài để phát triển trường ĐH Hạ Long; Là động lực phát triển các khu công nghệ cao phía Tây TP Uông Bí, các khu công nghiệp Đông Mai, Việt Hưng, Cái Lân, Amata, Tiền Phong.

Đồng thời, khu đô thị đại học sẽ trở thành trung tâm điều hành, nghiên cứu, chế tạo phần mềm, thiết bị công nghệ có giá trị, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực. Ngoài ra, ĐH Hạ Long đề xuất với ĐH Văn Lang hỗ trợ chuẩn bị đội ngũ nhân lực trình độ tiến sĩ, chương trình đào tạo để mở các ngành: Thạc sĩ Khoa học máy tính, Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, cử nhân thiết kế đồ họa, cử nhân kế toàn tài chính…; Hỗ trợ chia sẻ tài nguyên thư viện số và tư vấn cho ĐH Hạ Long phát triển hoạt động của thư viện; Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cho trường ĐH Hạ Long triển khai hệ thống công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường, quản lý đào tạo, tổ chức thi, đánh giá…

Đồng chí Trần Trung Vỹ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Trường ĐH Văn Lang
Đồng chí Trần Trung Vỹ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Trường ĐH Văn Lang

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai trường và mong muốn trên cơ sở kinh nghiệm sẵn có, ĐH Văn Lang sẽ giúp đỡ, hỗ trợ ĐH Hạ Long trong việc rà soát lại chiến lược phát triển các khoa, ngành, mở thêm một số ngành học phù hợp với nhu cầu thực tiễn của tỉnh. Đồng thời, ĐH Văn Lang chia sẻ, giúp đỡ ĐH Hạ Long trong công tác chuyển giao nguồn nhân lực chất lượng cao với mục tiêu liên kết đào tạo lâu dài, đạt hiệu quả cao.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hai bên thống nhất hợp tác trong lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin, bằng cách trao đổi giảng viên, mời giảng viên của hai trường tham gia giảng dạy đối với những học phần, nội dung là thế mạnh của mỗi trường.

Đại diện ĐH Văn Lang trình bày về mô hình đào tạo của trường
Đại diện ĐH Văn Lang trình bày về mô hình đào tạo của trường

Đồng thời, hai bên phối hợp xây dựng chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến và cùng tổ chức đào tạo, xây dựng các nhóm nghiên cứu để nâng cao năng lực nghiên cứu; Tăng số lượng bài báo, các công trình nghiên cứu của hai trường. Hai bên cử giảng viên, chuyên gia tham gia hội đồng khoa học, các nhóm nghiên cứu, nghiệm thu chương trình đào tạo chuẩn đầu ra.

Cùng với đó, hai trường đại học tổ chức trao đổi sinh viên thực tập, giới thiệu chia sẻ các đối tác, các trường đại học quốc tế ở lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ, công nghệ thông tin…

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường nhân đôi niềm vui đến trường của trẻ trong năm học mới

Sữa học đường nhân đôi niềm vui đến trường của trẻ trong năm học mới

TTTĐ - Sôi nổi và vui vẻ là ghi nhận chung về không khí của giờ uống sữa học đường tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội trong những tuần đầu của năm học mới giữa “mùa Covid-19”. Chương trình được tiếp tục tổ chức ngay khi năm học bắt đầu không chỉ mang đến niềm vui cho học sinh mà còn cho cả các bậc phụ huynh.
Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

TTTĐ - Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một yếu tố quan trọng giúp “lấy được lòng” phụ huynh.
Xem phiên bản di động