Quảng Ninh: Đại học Hạ Long hợp tác đào tạo cùng Đại học Văn Lang (TP HCM)

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 10/6, tại TP Hạ Long đã diễn ra chương trình làm việc liên kết, hợp tác, đào tạo giữa Đại học (ĐH) Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Trường ĐH Văn Lang (TP HCM). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UNBND tỉnh Quảng Ninh đến dự.

quang ninh dai hoc ha long hop tac dao tao cung dai hoc van lang tp hcm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đại diện trường ĐH Văn Lang (TP HCM)

Bài liên quan

Quảng Ninh công khai doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Liêu (Quảng Ninh): Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bao trùm

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong sau va chạm với xuồng tuần tra

Quảng Ninh xúc tiến, kích cầu du lịch tại TP Đà Nẵng

Quảng Ninh: Siêu xe Phantom mất lái, đâm sập tường, cháy ngùn ngụt

Trường ĐH Hạ Long là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2030, trường sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là cơ sở giáo dục hàng đầu trong cả nước về đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành du lịch và ngôn ngữ.

quang ninh dai hoc ha long hop tac dao tao cung dai hoc van lang tp hcm
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì Hội nghị

Trên cơ sở đặc điểm và nhu cầu thực tế, trường ĐH Hạ Long đề xuất với ĐH Văn Lang quan tâm, tư vấn, hỗ trợ một số lĩnh vực; Trong đó có xây dựng khu đô thị đại học trên diện tích đất 50ha để mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng đầu tư các dự án xây dựng trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế, trung tâm nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ, trung tâm thương mại, nhà chung cư, căn hộ biệt lập… đáp ứng mục tiêu lâu dài để phát triển trường ĐH Hạ Long; Là động lực phát triển các khu công nghệ cao phía Tây TP Uông Bí, các khu công nghiệp Đông Mai, Việt Hưng, Cái Lân, Amata, Tiền Phong.

Đồng thời, khu đô thị đại học sẽ trở thành trung tâm điều hành, nghiên cứu, chế tạo phần mềm, thiết bị công nghệ có giá trị, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực. Ngoài ra, ĐH Hạ Long đề xuất với ĐH Văn Lang hỗ trợ chuẩn bị đội ngũ nhân lực trình độ tiến sĩ, chương trình đào tạo để mở các ngành: Thạc sĩ Khoa học máy tính, Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, cử nhân thiết kế đồ họa, cử nhân kế toàn tài chính…; Hỗ trợ chia sẻ tài nguyên thư viện số và tư vấn cho ĐH Hạ Long phát triển hoạt động của thư viện; Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cho trường ĐH Hạ Long triển khai hệ thống công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường, quản lý đào tạo, tổ chức thi, đánh giá…

quang ninh dai hoc ha long hop tac dao tao cung dai hoc van lang tp hcm
Đồng chí Trần Trung Vỹ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Trường ĐH Văn Lang

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai trường và mong muốn trên cơ sở kinh nghiệm sẵn có, ĐH Văn Lang sẽ giúp đỡ, hỗ trợ ĐH Hạ Long trong việc rà soát lại chiến lược phát triển các khoa, ngành, mở thêm một số ngành học phù hợp với nhu cầu thực tiễn của tỉnh. Đồng thời, ĐH Văn Lang chia sẻ, giúp đỡ ĐH Hạ Long trong công tác chuyển giao nguồn nhân lực chất lượng cao với mục tiêu liên kết đào tạo lâu dài, đạt hiệu quả cao.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hai bên thống nhất hợp tác trong lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin, bằng cách trao đổi giảng viên, mời giảng viên của hai trường tham gia giảng dạy đối với những học phần, nội dung là thế mạnh của mỗi trường.

quang ninh dai hoc ha long hop tac dao tao cung dai hoc van lang tp hcm
Đại diện ĐH Văn Lang trình bày về mô hình đào tạo của trường

Đồng thời, hai bên phối hợp xây dựng chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến và cùng tổ chức đào tạo, xây dựng các nhóm nghiên cứu để nâng cao năng lực nghiên cứu; Tăng số lượng bài báo, các công trình nghiên cứu của hai trường. Hai bên cử giảng viên, chuyên gia tham gia hội đồng khoa học, các nhóm nghiên cứu, nghiệm thu chương trình đào tạo chuẩn đầu ra.

Cùng với đó, hai trường đại học tổ chức trao đổi sinh viên thực tập, giới thiệu chia sẻ các đối tác, các trường đại học quốc tế ở lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ, công nghệ thông tin…

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động