Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung

Xã hội -

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường kiểm tra, giám sát; Không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với cán bộ, nhân viên và người được cách ly.

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự cô gái vô ý đâm chết bạn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 Du lịch Quảng Ninh có sự bổ trợ to lớn của ngành Nông nghiệp Quảng Ninh: Truy tìm người đàn ông trốn khỏi khu cách ly khi có biểu hiện ho sốt Quảng Ninh: Chống người thi hành công vụ, lĩnh án 9 tháng tù giam

Trong thời gian cách ly, các công dân được quân y Bộ CHQS tỉnh thăm khám, theo dõi sức khỏe và được bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 244 đã tổ chức nấu ăn tại chỗ phục vụ nhu cầu ăn uống cho các công dân đang thực hiện cách ly và những cán bộ thuộc các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) là một đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Từ tháng 2/2020 đến nay, có gần 1.300 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình. Trung đoàn hiện còn 64 công dân thực hiện cách ly (số liệu ngày 21/8).

5851 an toan thyc phym tyi cac khu cach ly 1
Bếp ăn của Trung đoàn 244 cung cấp các suất ăn cho người đang cách ly mỗi ngày

Qua kiểm tra, đánh giá của Trung tâm y tế và Phòng Y tế TP Uông Bí cho thấy, bếp ăn tại Trung đoàn 244 đã thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh, nhà bếp theo nguyên tắc 1 chiều; Trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, nấu nướng và ăn uống đảm bảo dụng cụ ăn uống cho từng người ăn riêng biệt, được vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng. Đơn vị cũng đã kiểm soát tốt thực phẩm bảo đảm ATTP trong quá trình nhập và chế biến thực phẩm, vận chuyển và chia thức ăn; Thực hiện công tác bảo quản, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Cùng với đó, người chế biến thức ăn mang đầy đủ, đúng quy định trang phục bảo hộ lao động bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến, chia thức ăn.

Còn tại TP Cẩm Phả, khách sạn Vân Long là nơi cách ly tập trung cho người nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn. Từ tháng 5/2020 đến nay, khách sạn đã đón hơn 450 người đến cách ly.

Tại đây, bếp ăn tập thể của khách sạn đã tổ chức tốt dịch vụ ăn uống cho công dân với 3 bữa ăn/ngày kèm thực đơn đa dạng. Công việc chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn được đầu bếp thực hiện từ 6 đến 9 giờ sáng. Sau đó, các nhân viên thực hiện chia suất ăn, lên hộp (mỗi hộp đều có từng ngăn đồ ăn riêng), đối với món nước sẽ được đóng vào hộp nhỏ riêng. Các suất cơm được đưa đến từng phòng cho người cách ly.

5904 an toan thyc phym tyi cac khu cach ly 3
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giám sát ATTP và phòng chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể khách sạn Vân Long (TP Cẩm Phả)

Từ khi dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí 41 cơ sở lưu trú thực hiện cách ly tập trung cho người nghi ngờ mắc Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Từ tháng 2 đến nay, các cơ sở lưu trú đã cách ly trên 13.000 người Việt Nam và người nước ngoài.

Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đánh giá: “Qua kiểm tra nhận thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch như: Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; Thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhân viên tham gia quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ thực hành tốt các biện pháp bảo đảm ATTP”.

Để bảo đảm ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và các địa phương đã thành lập đoàn giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở, bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động