Quảng Ninh đặt chỉ tiêu tiêm xong vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trong tháng 10

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Thông báo số 11-TB/BCĐ về chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại (mũi 2) trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh: Mưa lớn tại một số khu vực do ảnh hưởng của bão số 6 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cùng 7 người khác bị khởi tố DJ thất nghiệp chuyển nghề bán ma túy Quảng Ninh: Một đối tượng bị truy tố vì dùng "cát lậu" trong dự án mở rộng đường bao biển Quảng Ninh: Một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại

Đến ngày 22/9, tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất, là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm phòng Covid-19 mũi 1 sớm nhất cả nước, với hơn 1,1 triệu mũi vắc-xin.

Với mục tiêu "Bảo vệ sức khỏe của Nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết”, với tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo thực hiện chiến lược "5K + vắc-xin”, chủ động, tích cực tiếp cận nhanh nhất nguồn vắc xin đáp ứng nhu cầu tiêm chủng diện rộng trên toàn tỉnh.

Mặt khác, tranh thủ "thời điểm vàng" giữ được vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, có được sự đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng tích cực của Nhân dân, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung cao nhất chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 trên diện rộng.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nhất là khi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ 4 nguồn lây nhiễm luôn hiện hữu: Đối tượng nhập cảnh trái phép; Đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; Nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng, nhất là từ các địa phương đang có ca F0, F1 chưa được truy vết, thâm nhập vào địa bàn tỉnh; Một số hàng hóa được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước, các vùng có dịch bệnh.

Quảng Ninh là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm chủng mũi 1 trên toàn địa bàn tỉnh sớm nhất cả nước.
Quảng Ninh là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm chủng mũi 1 trên toàn địa bàn tỉnh sớm nhất cả nước

Chính vì vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Với quyết tâm, giữ vững thành quả phòng chống dịch, vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh quyết tâm triển khai tiêm chủng vắc-xin mũi nhắc lại (mũi 2) cho 100% người dân có chỉ định tiêm trong quý IV/2021, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10.

Sở Y tế Quảng Ninh đã chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi 2 dựa trên 2 trường hợp là vùng "xanh" an toàn hoặc xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, thậm chí lây lan, bùng phát rộng; Bên cạnh cần xây dựng cả phương án tiêm chủng cho các đối tượng từ 12-17 tuổi sau khi đã có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế: Bảo đảm khả năng thu dung, điều trị Covid-19 các tuyến

Bộ Y tế: Bảo đảm khả năng thu dung, điều trị Covid-19 các tuyến

TTTĐ - Để bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến sẵn sàng đáp ứng các cấp độ dịch Covid-19, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đã có công điện Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Xem phiên bản di động