Quảng Ninh: Đóng cửa quán kem trứng khiến 25 người ngộ độc

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi 25 người bị ngộ độc tại một quán kem trứng tại phường Trần Phú, lực lượng chức năng TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu quán dừng hoạt động.

Quảng Ninh: Đóng cửa quán kem trứng khiến 25 người ngộ độc

Các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn kem trứng được điều trị tại Trung tâm y tế TP Móng Cái

Bài liên quan

Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh tiếp đón bệnh nhân thăm khám trở lại

Hồ Yên Trung chính thức trở thành Khu du lịch cấp tỉnh Quảng Ninh

Du lịch Quảng Ninh: Đêm nghệ thuật rực rỡ sắc màu phố biển

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn

Hơn 350 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh

Quảng Ninh: Điều tra vụ vận chuyển trái phép lô sừng tê giác trị giá 3 tỷ đồng

Quảng Ninh: Miễn vé tham quan Hạ Long, Yên Tử

Ngày 18/5, đại diện UBND TP Móng Cái thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại quán kem trứng 19XX tại phường Trần Phú (TP Móng Cái, Quảng Ninh) làm 25 người ngộ độc phải nhập viện.

Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm y tế TP Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc, tất cả đều ăn thực phẩm tại quán kem trứng 19XX trong các ngày 13 - 14/5.

Các bệnh nhân sau khi ăn ở đây được khoảng 6 - 8 giờ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng. Một số người có tự đi mua thuốc về uống nhưng không đỡ nên nhập viện.

Đoàn liên ngành Y tế TP Móng Cái cùng Đội quản lý thị trường số 4 đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của quán. Bà Phan Trà My, chủ cơ sở, không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký kinh doanh và yêu cầu quán này dừng hoạt động.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Quốc Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Móng Cái cho biết tất cả 25 bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu chung như: Sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được truyền dịch, bù điện giải, sức khỏe dần ổn định trở lại.

Theo chính quyền địa phương quán kem trứng trên mới khai trương và đi vào hoạt động được 5 ngày, kể từ ngày 10/5.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 31/10: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Tin tức trong ngày 31/10: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tin tức trong ngày 31/10 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam và 7 nước khác; Tích hợp, cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Thủy điện nhỏ có phải là nguyên nhân gây lũ lụt tại miền Trung?

Thủy điện nhỏ có phải là nguyên nhân gây lũ lụt tại miền Trung?

TTTĐ - Khi lũ lụt tại miền Trung xảy ra, dư luận xã hội dấy lên một luồng ý kiến cho rằng, thủy điện chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhằm trả lời cho câu hỏi khiến rất nhiều người quan tâm này, ngày 30/10, Câu lạc bộ Café Số và Tạp chí Điện tử Vietimes thuộc Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thủy điện nhỏ và vấn đề lũ lụt”. Những đánh giá mang tính khoa học và các trao đổi tại buổi tọa đàm đều cho thấy, đổ lỗi lũ lụt chỉ do thuỷ điện là cực đoan, không thuyết phục, chưa đủ cơ sở khoa học.
Xem phiên bản di động