Thứ bảy 08/10/2022 01:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Đưa toàn bộ khách du lịch trở về đất liền tránh bão tại đảo Cô Tô

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Tất cả số khách du lịch còn lại trển đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đều tiếp nhận thông tin từ cơn bão số 2 và di chuyển vào đất liền ngay trong ngày 10/8.

Quảng Ninh: Bão số 2 mạnh lên và tiến về phía TP Móng Cái Quảng Ninh: Ngừng cấp phép tàu biển ra khơi từ 12h ngày 10/8 Quảng Ninh ban hành công điện khẩn ứng phó bão số 2

Do ảnh hưởng cục bộ của cơn bão số 2 (MULAN), vùng biển huyện Cô Tô trong ngày 10/8 có gió giật cấp 4, cấp 5, trời âm u. Sau đó bắt đầu xuất hiện mưa lớn diện rộng, biển động dữ dội.

Nhận thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS đã triển khai các biện pháp đối phó cơn bão số 2.

Theo đó, Ban Chỉ huy đã phân công các tổ công tác của huyện, các lực lượng chức năng tập trung kiểm soát các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, các hộ dân có nguy cơ bị tốc mái, ngập nước để chủ động phương án khi cần thiết; đồng thời yêu cầu các cấp xã, thị trấn đảm bảo quân số lực lượng trực 24/24 giờ.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, huyện Cô Tô tổ chức các chuyến tàu chở tất cả hành khách có nhu cầu về đất liền an toàn. Ngoài ra, hiện nay địa phương đã kêu gọi 425 tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô về nơi tránh trú bão an toàn.

Toàn bộ khách du lịch trên đảo đều được đưa trở về bờ an toàn. (Ảnh: Quangninh.gov.vn)
Toàn bộ khách du lịch trên đảo đều được đưa trở về bờ an toàn (Ảnh: Quangninh.gov.vn)

Ông Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trên địa bàn huyện còn 120 khách du lịch, trong đó có 1 du khách nước ngoài. 100% khách du lịch trên đảo Cô Tô đã nắm bắt được thông tin về cơn bão số 2 để chủ động có kế hoạch di chuyển về đất liền.

Bám sát Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh, huyện Cô Tô đã có những phương án đối với các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập... lực lượng phòng chống lũ lụt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động điều tiết các cống, khơi thông cống thoát không để xảy ra tình trạng ngập lụt.

Mục tiêu của huyện là chú trọng giảm thiệt hại mức thấp nhất của cơn bão số 2 nếu đổ bộ vào đảo Cô Tô. Chủ động chuẩn bị các phương tiện, vật tư phòng chống thiên tai ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

TTTĐ - Hướng về phát triển bền vững, sự hòa hợp giữa thiên nhiên - con người là mục tiêu nhiều doanh nghiệp thực hiện trong hành trình phát triển của mình. Đó là lý do Suntory PepsiCo Việt Nam luôn giữ vai trò tiên phong trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng và khởi xướng chuỗi hành động vì môi trường. Nổi bật trong số đó là các sáng kiến áp dụng bao bì thân thiện với thiên nhiên và hoạt động trồng cây bảo vệ rừng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

TTTĐ - Dù không nằm trong tâm bão nhưng những ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru) vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn tại Nghệ An khi gây ngập cục bộ nhiều nhà dân, cơ quan đóng trên địa bàn nhiều tuyến đường sạt lở, lũ quét và cả thiệt hại về người.
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu huyện Cát Hải kiểm tra, thiết lập hồ sơ và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản không đúng quy định. Trường hợp các cơ sở không chấp hành Quyết định xử phạt thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và tổ chức cưỡng chế trong tháng 12/2022.
Xem phiên bản di động