Quảng Ninh: Dùng đùi mở nắp bình rượu, thanh niên bị thương nặng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, anh K (ở Đông Triều, Quảng Ninh) lấy bình rượu thủy tinh được ngâm cách đây 1 năm ra uống. Vì nắp bình chặt nên anh sử dụng 2 đùi giữ, bình rượu phát nổ khiến anh K chảy nhiều máu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân.

Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính tại BHXH tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh tìm giải pháp kích cầu du lịch mùa thấp điểm Quảng Ninh: Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ Quảng Ninh: Phát hiện và xử phạt 2 doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.V.K (sinh năm 1993, có địa chỉ tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều 2 đùi: Mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2 và 3cm sắc gọn, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay. Xác định trường hợp người bệnh có vết thương phức tạp phần mềm đùi 2 bên.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng phối hợp với khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực phẫu thuật cấp cứu.

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn. Các bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch...

Sau 6 ngày điều trị hiện nay sức khỏe người bệnh đã ổn định, dự kiến ra viện vào cuối tuần này.

Bệnh nhân bị nhiều vết thương phức tạp vùng đùi (ảnh: BVCC)
Bệnh nhân bị nhiều vết thương phức tạp vùng đùi (ảnh: BVCC)

Theo lời kể của bệnh nhân, trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, người bệnh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây 1 năm ra uống. Khi mở nắp, bình rượu phát nổ khiến anh K bị thương. Sau đó, anh K nhanh chóng được gia đình đưa đến y tế cơ sở y tế sơ cứu vết thương sau đó được chuyển Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí điều trị.

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch và lồng ngực khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh. Đặc biệt là những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Cùng với đó, nếu không may bị tổn thương chảy máu, người bệnh cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu. Với những vết thương sâu cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời, tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Nhằm động viên tinh thần cũng như hỗ trợ nguồn lực cho đội ngũ y, bác sĩ đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 4/12/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
Bộ trưởng Bộ Y tế khen y, bác sĩ 2 bệnh viện cứu sống mẹ, thai nhi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

Bộ trưởng Bộ Y tế khen y, bác sĩ 2 bệnh viện cứu sống mẹ, thai nhi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

TTTĐ - Sau khi nhận được thông tin Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi lời khen ngợi đến đến tập thể y bác sĩ hai bệnh viện đã cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát lại quy trình, xử lý nghiêm việc không tuân thủ về cách ly, phòng dịch

Rà soát lại quy trình, xử lý nghiêm việc không tuân thủ về cách ly, phòng dịch

TTTĐ - Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra khu cách ly tập trung tại trụ sở đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, số 200/10 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên.
Xem phiên bản di động