Quảng Ninh: Gần 12.600 thí sinh dự thi vào lớp 10

Giáo dục -

TTTĐ - Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức thi 3 môn chung: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc); 9 môn chuyên: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, trong các ngày 16, 17 và 18/7/2020.

quang ninh gan 12600 thi sinh du thi vao lop 10

Một giờ ôn tập của cô và trò khối 9, trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Bài liên quan

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Ninh

Quảng Ninh: Bắt đối tượng trốn truy nã vì giữ người trái pháp luật

Quảng Ninh: Xe ô tô mất lái lao xuống biển, 4 người nguy kịch

Quảng Ninh: Giảm 50% phí vào điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Phá tụ điểm mại dâm núp bóng quán cà phê

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể người đàn ông mất tích khi tắm biển tại Hạ Long

Tại Quảng Ninh, năm nay, tổng số thi sinh tham gia thi là 12.582 em với 538 phòng thi. Số thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Hạ Long là 1.006 em. Số thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Dân tộc Nội trú là 330 em. Số thí sinh được tuyển thẳng là 234 em.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT không chuyên có áp dụng phương thức tuyển sinh là thi tuyển (gọi chung là trường THPT không chuyên) phải dự thi 3 môn chung gồm: Toán, Ngữ văn và môn thi thứ 3 là tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc; Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT Chuyên Hạ Long phải dự thi 3 môn chung (như đối với thí sinh dự tuyển vào trường THPT không chuyên) và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà thí sinh đăng ký xét tuyển; Riêng lớp chuyên Tin học, môn chuyên tương ứng là Toán chuyên.

Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện cho kỳ thi. Tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành việc ban hành quyết định thành lập 30 hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh. Dự kiến sẽ có từ 3-4 đoàn thanh tra lưu động ngoài tổ thanh tra chốt tại các hội đồng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức kỳ thi là trên 1.800 người.

Thay đổi của kỳ thi năm nay nhằm giảm áp lực cho học sinh do tình hình dịch Covid-19, theo đó, phạm vi nội dung kiến thức ra đề thi cũng đã được giảm tải theo nội dung được Bộ GD&ĐT quy định.

Trần Huyền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

giao vien nhan xet ve de thi tot nghiep thpt mon toan

Giáo viên nhận xét về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán

TTTĐ - Theo giáo viên tổ Toán của Hệ thống giáo dục HOCMAI, tháng 4/2020, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh tên kỳ thi THPT quốc gia thành kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và nhấn mạnh mục đích chính của kỳ thi là để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đề thi cũng đảm bảo bám sát mục tiêu này.
thi sinh tho phao khi thi xong mon toan

Thí sinh “thở phào” khi thi xong môn Toán

TTTĐ - Chiều 9/8, rời trường thi, nhiều thí sinh nở nụ cười tươi, thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành bài thi Toán trong thời gian 90 phút. Các thí sinh nhận xét đề thi đều bám sát chương trình và đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, đề cũng có những câu hỏi phân loại thí sinh, đáp ứng được cả 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.
nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động