Thứ bảy 28/05/2022 04:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh ghi nhận thêm 22 ca mắc mới tại ổ dịch Uông Bí

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp mắc Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

Quảng Ninh: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19 Quảng Ninh: ghi nhận 20 ca dương tính với Covid-19 đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh: Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại TP Uông Bí Quảng Ninh: Phát hiện 5 ca mắc Covid-19 mới Quảng Ninh triển khai tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi

Ngoài 19 trường hợp đã công bố ngày hôm qua (5/11), sáng nay (6/11), tại ổ dịch thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 22 ca mắc mới, nâng tổng số F0 tại ổ dịch này lên 41 F0.

22 ca mắc mới đều liên quan tới ổ dịch của Công ty TNHH Sao Vàng, công ty than Nam Mẫu - TKV và Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng, trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Sao Vàng, thành phố Uông Bí đã hoàn thành lấy hơn 3.000 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ số công nhân có mặt tại Công ty. Trong ngày 6/11, tiếp tục lấy mẫu PCR lần 2 cho 358 công nhân đang cách ly tại nơi làm việc và chuyển về cách ly tại chùa Ba Vàng 35 công nhân.

Thành phố Uông Bí đã tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn một số phường có F0 trong cộng đồng; chỉ đạo UBND các xã, phường giám sát cách ly tại nhà và có kế hoạch xét nghiệm lần 2, 3 đối với toàn bộ số công nhân đã có test nhanh âm tính, chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh thông tin, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hai đơn vị cấp xã thuộc “vùng vàng” là xã Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) và phường Phương Nam (thành phố Uông Bí), một xã “vùng đỏ” là Hồng Thái Đông (thị xã Đông Triều).

Lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân tại Công ty TNHH Sao Vàng.
Lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân tại Công ty TNHH Sao Vàng

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm F0 ngày càng tăng, thành phố Uông Bí đã khẩn trương khoanh vùng xử lý ổ dịch tại cộng đồng và thực hiện test nhanh trên diện rộng tất cả các xã, phường nhằm sàng lọc đối các trường hợp nghi ngờ và các đối tượng có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; Thực hiện lấy mẫu sàng lọc cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao tại cộng đồng nhất là nhóm bán hàng, dịch vụ, công nhân, nhà trọ, người họ, sốt; Cập nhật số ca bệnh, đánh giá cấp độ dịch từng địa bàn, để triển khai các biện pháp chống dịch tiếp theo và điều chỉnh cấp độ theo đúng hướng dẫn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí, Giám đốc Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan quyết định, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với cấp độ dịch được công bố theo quy định hiện hành. Đồng thời chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tiễn, diễn biến của dịch Covid-19.

Ngay sau khi có các ca F0 trong trường học, thành phố Uông Bí đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan để khoanh vùng, trước hết thực hiện test nhanh, sau đó tiến hành xét nghiệm PCR các trường hợp F1. Các nhà trường học trực tuyến từ 7h30 ngày 5/11.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

TTTĐ - Ngày 26/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu vừa phẫu thuật thành công cắt túi phình động mạch chủ bụng, bắc hai cầu mạch máu bệnh nhân cao tuổi bị phình tắc động mạch chủ chậu và tắc động mạch đùi khoeo chân phải mạn tính nghiêm trọng.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm trong khám, chữa bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm trong khám, chữa bệnh

TTTĐ - So với Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 hiện hành, dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được xây dựng theo hướng “lấy người bệnh làm trung tâm”, thông qua việc quy định đồng thời các giải pháp về nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh của người dân, đồng thời tăng cường hiệu quả, kỷ cương của công tác quản lý nhà nước về hoạt động này.
Xem phiên bản di động