Quảng Ninh: Gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Vân Đồn

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Từ 12h ngày 20/2, Quảng Ninh quyết định gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với cầu Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn chuẩn bị tốt các điều kiện hoạt động quay trở lại Quảng Ninh: Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang có hành vi gây rối khi bị nhắc nhở Quảng Ninh: Chưa xác định được dấu hiệu thông đồng, cấu kết "cắt xén" bữa ăn của người cách ly Quảng Ninh: Xử lý trường hợp trốn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chốt Vân Đồn Sở GD&ĐT Quảng Ninh triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Quảng Ninh còn 20/60 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid-19

Nhằm đề phòng dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, lây lan trong cộng đồng, huyện Vân Đồn tiếp tục duy trì 2 chốt kiểm soát dịch tại cầu Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện giao thông ra vào địa bàn huyện trong những ngày Tết.

Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại sân bay Vân Đồn, huyện Vân Đồn đã thành lập 2 chốt kiểm soát ngay khi có thông tin về ca bệnh đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh. Sau 24 ngày làm nhiệm vụ chốt chặn tại các vị trí cửa ngõ ra và vào huyện Vân Đồn, 2 chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 này đã hoàn thành nhiệm vụ.

Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Vân Đồn được gỡ bỏ từ 12h ngày 20/2.
Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Vân Đồn được gỡ bỏ từ 12h ngày 20/2

Việc gỡ bỏ các chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển kinh tế, giữ vững đà tăng trưởng của địa phương. Tuy nhiên, huyện Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp đến từ vùng dịch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo Sở Y tế, từ 18 giờ ngày 19/2 đến 12 giờ ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 2 ca được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 18 ca đã khỏi bệnh và hiện còn 40 ca đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến trong tỉnh. Tổng cộng có 124 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 490 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động