Quảng Ninh gỡ bỏ chốt kiểm soát liên ngành cuối cùng tại Đông Triều

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng.

Quảng Ninh: Điều tra làm rõ vụ thi thể bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên suối cạn Quảng Ninh: Truy tố hai đối tượng dùng điếu cày, kiếm đánh bố con "con nợ" Quảng Ninh đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh trở lại trường Quảng Ninh gỡ bỏ 1 chốt kiểm soát tại thị xã Đông Triều

Cụ thể, các địa phương cuối cùng được gỡ bỏ phong tỏa gồm: Các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; Thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An. Được biết, chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ. Như vậy tất cả các địa bàn phong tỏa tại Quảng Ninh đã được gỡ bỏ.

Gỡ bỏ chốt kiểm soát liên ngành cuối cùng tại Đông Triều (Ảnh minh hoạ)
Gỡ bỏ chốt kiểm soát liên ngành cuối cùng tại Đông Triều (Ảnh minh họa)

Tuy đã gỡ bỏ phong tỏa nhưng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều (địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.

UBND thị xã Đông Triều tổng hợp kịp thời, bàn giao cho UBND các xã, phường, tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24 giờ, đúng quy định cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu để kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ khi có nhu cầu. Đồng thời, các địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ F2, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ cách ly tại nhà và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện triệt để cách ly, tuyệt đối không ra khỏi nhà (có biển cảnh báo, chăng dây, rào chắn các lối ra vào).

Để phòng ngừa nguy cơ dịch, thị xã Đông Triều yêu cầu các địa phương tiếp tục áp dụng hiệu quả các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như tiếp tục hạn chế tập trung đông người; Đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke...

Các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được giữ nguyên tiếp tục đóng chốt cứng 24/24 giờ.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.
Vietnam Airlines là hãng hàng không có website đạt tiêu chuẩn 
bảo mật dữ liệu cao nhất Việt Nam

Vietnam Airlines là hãng hàng không có website đạt tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cao nhất Việt Nam

TTTĐ - Mới đây, website thương mại điện tử của Vietnam Airlines đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được chứng nhận này.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 18/4: Tinh dầu đuổi muỗi chứa thuốc trừ sâu khiến 4 người ở Hòa Bình nhập viện

Tin tức trong ngày 18/4: Tinh dầu đuổi muỗi chứa thuốc trừ sâu khiến 4 người ở Hòa Bình nhập viện

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (18/4) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Tinh dầu đuổi muỗi khiến 4 người ở Hoà Bình nhập viện chứa thuốc trừ sâu; Hố tử thần ở Hà Nội tiếp tục "nở" rộng sau trận mưa lớn; Hà Nội đình chỉ khai thác tuyến, thu hồi phù hiệu 9 xe khách.
Xem phiên bản di động