Chủ nhật 22/05/2022 05:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Gỡ bỏ test nhanh Covid-19 đối với lái xe vào Móng Cái

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 6/10, lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa từ tỉnh ngoài vào khu vực cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ không phải test nhanh Covid-19 khi có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch từ chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng và các chốt đầu tỉnh.

Quảng Ninh chuẩn bị điều kiện đón 2 triệu lượt khách Các thành phố khắc khoải nỗi nhớ du khách, riêng Hạ Long "nhớ" bạn theo cách cực kỳ đặc biệt Quảng Ninh: Thí điểm sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch Quảng Ninh: Cần làm rõ việc Công ty Quan Minh huy động vốn trái luật tại Ocean Park Vân Đồn?

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Móng Cái cho biết, từ 0h ngày 6/10/2021 dừng lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại Trạm KSLH Km15 - bến tàu Dân Tiến (cửa ngõ vào Móng Cái) đối với các lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa từ tỉnh ngoài vào khu vực cửa khẩu có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch từ chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng và các chốt đầu tỉnh.

Theo đó, các lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa nếu đã thực hiện đầy đủ quy trình kiểm soát và xét nghiệm Covid-19 tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên) và các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh và phương tiện đảm bảo nguyên vẹn giấy dán niêm phong đúng quy định thì sẽ không thực hiện test nhanh tại trạm kiểm soát liên hợp Km15 - bến tàu Dân Tiến.

lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa từ tỉnh ngoài vào khu vực cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ không phải test nhanh COVID-19 khi có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch
Lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa từ tỉnh ngoài vào khu vực cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ không phải test nhanh Covid-19 khi có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch

Với những trường hợp khác vẫn tiếp tục lấy mẫu test nhanh hoặc test ngẫu nhiên (miễn phí) để dự phòng và chủ động kiểm soát tình hình. Đây là giải pháp linh hoạt của thành phố trong thực hiện mục tiêu kép tại vùng xanh an toàn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhân dân trong hoạt động kinh tế, đảm bảo an toàn cho các hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.

Quy định này phù hợp với tình hình hiện nay, khi Quảng Ninh đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch để dần mở cửa các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; Đồng thời, tạo thuận lợi cho người, phương tiện chở hàng hóa lưu thông nhanh chóng, giảm chi phí cho doanh nghiệp vận tải, xuất khẩu hàng hóa.

Trước đó, từ ngày 6/9, tại khu vực này, TP Móng Cái đã thực hiện test nhanh Covid-19 cho những người đi vào thành phố, đáp ứng yêu cầu “nhanh hơn, cao hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn” trong phòng, chống dịch.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động