Quảng Ninh: Học sinh toàn tỉnh náo nức ngày khai trường

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 5/9, toàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 330.000 học sinh, trẻ mầm non đã hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước. Để chào mừng ngày hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương đã đến dự, chúc mừng học sinh, thầy, cô giáo trên địa bàn.

“Áo xanh” đồng hành cùng thiếu nhi Thủ đô ngày khai trường Náo nức ngày khai trường Quảng Ninh tổ chức khai trường nhanh gọn trong tình hình dịch Covid-19 Công ty CP Chế biến thuỷ sản Hạ Long khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán lẻ số 2 tại Hải Phòng

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỉnh Quảng Ninh có 965 cơ sở giáo dục. Trong đó, 221 trường mầm non, 168 trường tiểu học, 189 trường THCS, 58 trường THPT, 14 trung tâm giáo dục thường xuyên, 135 trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, tư vấn du học, 177 trung tâm học tập cộng đồng, 3 cơ sở đào tạo đại học.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các trường đã bố trí khu vực kiểm dịch, bao gồm đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí cho những em học sinh không đem theo. Việc làm này nhằm tạo điều kiện giúp lễ khai giảng năm học mới diễn ra thuận lợi, an toàn, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiến hành điều tiết các tuyến giao thông khu vực cổng trường, tránh gây tắc đường, ùn ứ ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

5246 5
Trước lễ khai giảng, các em học sinh đều được thầy, cô hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt để phòng chống dịch Covid-19

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2020 - 2021 của học sinh toàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long).

4925 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long)

Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 21 lớp với 833 học sinh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều đổi mới và quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục. Nhờ vậy chất lượng giáo dục không ngừng được tăng lên, là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long cả về chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào so với những năm học trước. Tỷ lệ học sinh có điểm thi đại học cao thứ nhì toàn tỉnh, sau THPT Chuyên Hạ Long. Trong đó, tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp luôn đạt trên 40%; Số lượng học sinh khá, giỏi tăng lên sau từng năm học. Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

4930 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long

Đón năm học mới, thầy và trò nhà trường đã được tỉnh, thành phố quan tâm tạo điều kiện xây dựng trường học mới trên quỹ đất của Huyện ủy Hoành Bồ cũ có khuôn viên rộng rãi, khang trang với những thiết bị hiện đại.

Bên cạnh đó, trường THPT Chuyên Hạ Long cũng vinh dự được đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tới tham dự và đánh trống khai trường năm học mới.

4936 3
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh trống khai trường THPT Chuyên Hạ Long

Được sự quan tâm của tỉnh, ngành GD&ĐT, trường đã tăng cường đầu tư, mua sắm trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại, phục vụ đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của giáo viên và việc học tập, làm quen nghiên cứu khoa học của học sinh. Cùng với đó, trường tích cực nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và internet; Xây dựng hệ thống thông tin điện tử và mối liên kết giữa các trường THPT chuyên, trường đại học, cơ sở giáo dục có uy tín; Xây dựng thư viện câu hỏi, bài tập, ngân hàng đề kiểm tra, đề thi quốc gia, quốc tế...

Trong năm học 2019 - 2020, 100% học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có 68 học sinh đạt điểm cao, được nhận phần thưởng của UBND tỉnh. Về cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia, trường có 45 học sinh đạt giải quốc gia trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 19 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Trường THPT Chuyên Hạ Long được tặng thưởng tập thể lao động xuất sắc, cờ thi đua dẫn đầu khối THPT, được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

4939 4
Các em học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long chấp hành việc đeo khẩu trang tham dự lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Trước đó, để chuẩn bị cho lễ khai giảng, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trong tỉnh chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí, khánh tiết đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động học sinh ra lớp.

Ngoài ra, ngành Giáo dục địa phương đã trang bị, lắp đặt thêm 105 hệ thống bồn rửa tay cho 35 trường THPT công lập với tổng kinh phí dự toán 766 triệu đồng, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Đặc biệt năm nay tỉnh chỉ đạo không tổ chức tập khai giảng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Năm học 2020 - 2021, tỉnh Quảng Ninh có 338.196 học sinh, trẻ mầm non tới trường. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên các học sinh lớp 1 học theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Các địa phương, trường học phải thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh và giáo viên.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Tin khác
[Xem thêm]
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

TTTĐ - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa thông tin chính thức từ Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.
Xem phiên bản di động