Quảng Ninh: Hơn 2.000 người dân xét nghiệm Covid-19 tự nguyện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU của Tỉnh uỷ và Quyết định số 1350/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã xét nghiệm tự nguyện cho hơn 2.000 trường hợp là người dân trở về từ các tỉnh ngoài, các vùng dịch.

Quảng Ninh: Đề nghị các cơ sở kinh doanh xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho nhân viên Quảng Ninh: Toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador âm tính lần 1 với Covid-19 Quảng Ninh: Triển khai cách ly đối với người trở về từ vùng dịch Quảng Ninh: Tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường... Quảng Ninh cách ly 18 người liên quan bệnh nhân 2899 Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng buôn lậu 58kg pháo nổ Quảng Ninh: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với người dân đi xét nghiệm Covid-19.
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với người dân đi xét nghiệm Covid-19

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của người dân, các cơ sở y tế đều đã chủ động chuẩn bị cơ số sinh phẩm, hoá chất, vật tư y tế, đồng thời bố trí tăng cường nhân lực, chia thành nhiều nhóm thực hiện lấy mẫu. Các phòng xét nghiệm cũng được sắp xếp nhân sự làm việc thông ca 24/24 giờ để trả kết quả sớm nhất cho người dân. Để tạo thuận lợi cho người dân, nhiều đơn vị cũng bố trí trả kết quả trực tuyến qua tin nhắn hoặc email, hạn chế việc phải đi lại nhiều lần.

Tới nay, bước đầu có thể khẳng định, công tác tổ chức xét nghiệm dịch vụ Covid-19 đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Theo đó, các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 của tỉnh thực hiện xét nghiệm, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec Hạ Long, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện, đồng thời yêu cầu Bệnh viện cũng như các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh triển khai tích cực công tác xét nghiệm, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng nhất cho người dân, hoàn thành việc xét nghiệm cho các đối tượng là CBCCVC-NLĐ của các cơ quan, đơn vị trong ngày 5/5.

Quảng Ninh: Hơn 2.000 người dân xét nghiệm Covid-19 tự nguyện

Các cơ sở y tế chủ động sẵn sàng, đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống. Việc đề xuất, thẩm định, cho ý kiến phải được thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm làm nhanh, làm đúng, làm hiệu quả.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Tối 14/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm, động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại những chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên.
Xem phiên bản di động