Quảng Ninh: Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng Đại hội Đảng bộ

Đại hội Đảng -
In bài viết

TTTĐ - Tối 25/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng 350 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đông đảo nhân dân TP Hạ Long và du khách.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh Hội thảo xây dựng phương án quản lý rác thải nhựa bảo vệ môi trường sống của thủy, hải sản Tạm giữ hình sự hai đối tượng trộm cắp tài sản ở Quảng Ninh Quảng Ninh: Khu kinh tế ven biển Quảng Yên chính thức thành lập

Nằm trong chuỗi các chương trình, sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh được tổ chức từ ngày 25-28/9 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng những thành tựu nổi bật của tỉnh, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Quảng Ninh trong tiến trình đổi mới, phát triển và hội nhập.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu, tôn vinh các thành tựu kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực của tỉnh qua các giai đoạn; thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân; giúp cho du khách, nhân dân hình dung, cảm nhận được bức tranh tổng thể về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trên mọi lĩnh vực, nhất là trong thực hiện Cương lĩnh bổ sung năm 2011, thực hiện Thông báo Kết luận số 108-KL/TW (ngày 1/10/2012) của Bộ Chính trị về Đề án "Phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh và thí điểm xây dựng hai đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái", thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp 2 nhiệm kỳ qua.

Các đại biểu nghe giới thiệu về sa bàn đường biển tỉnh Quảng Ninh tại không gian trưng bày của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Các đại biểu nghe giới thiệu về sa bàn đường biển tỉnh Quảng Ninh tại không gian trưng bày của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng là dịp để mang đến cho toàn thể nhân dân, du khách hình ảnh Quảng Ninh an toàn, thân thiện; đồng thời, là nơi gặp gỡ, trao đổi, giao thương hấp dẫn được tái khởi động sau làn sóng Covid-19 lần thứ 2.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tham quan không gian trưng bày của Trung tâm Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tham quan không gian trưng bày của Trung tâm Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh

Toàn bộ Triển lãm được chia làm 6 khu vực chính, gồm: Khu trưng bày chung của tỉnh; khu trưng bày của các huyện, thị xã, thành phố; khu trưng bày của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; khu trưng bày của các tập đoàn kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; khu trưng bày các sản phẩm OCOP Quảng Ninh và khu trưng bày của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Trong đó bao gồm không gian trưng bày của 13 địa phương, 43 sở, ban, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, cùng 92 gian hàng, với 181 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao - sản phẩm tiêu biểu được sản xuất từ Chương trình "Mỗi xã, phường 1 sản phẩm" (OCOP) của tỉnh.

Khu trưng bày các sản phẩm OCOP với 92 gian hàng, giới thiệu và bán 181 mặt hàng OCOP đạt từ 3 đến 5 sao của Quảng Ninh thu hút rất đông người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Khu trưng bày các sản phẩm OCOP với 92 gian hàng, giới thiệu và bán 181 mặt hàng OCOP đạt từ 3 đến 5 sao của Quảng Ninh thu hút rất đông người dân và du khách tham quan, mua sắm
Triển lãm có 57 gian trưng bày phản ánh một cách tổng quan, đầy đủ những thành tựu tiêu biểu về phát triển kinh tế   xã hội của tỉnh giai đoạn vừa qua.
Triển lãm có 57 gian trưng bày phản ánh một cách tổng quan, đầy đủ những thành tựu tiêu biểu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn vừa qua
Gian trưng bày của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với sa bàn đường biển tỉnh Quảng Ninh thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách.
Gian trưng bày của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với sa bàn đường biển tỉnh Quảng Ninh thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách
Sở GD&ĐT tỉnh giới thiệu tại Triển lãm các công nghệ tiên tiến hiện đang được ứng dụng trong các phòng học thông minh.
Sở GD&ĐT tỉnh giới thiệu tại Triển lãm các công nghệ tiên tiến hiện đang được ứng dụng trong các phòng học thông minh

Các đơn vị đã mang tới không gian trưng bày những sắc màu đa dạng, sản phẩm trực quan; hiện vật, tư liệu được trưng bày sinh động, khoa học; giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân có cái nhìn tổng quan, đầy đủ về thành tựu phát triển của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, trải nghiệm những ứng dụng công nghệ mới trên nhiều lĩnh vực, tạo không khí phấn khởi, là động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ mới.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân tới tham quan.
Triển lãm thu hút đông đảo người dân tới tham quan

Sự kiện cũng khẳng định, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, để tỉnh tiếp tục vững bước trong giai đoạn phát triển mới. Hứa hẹn một nhiệm kỳ 2020-2025 đầy thành công và dần đưa Quảng Ninh tiến xa hơn trong quá trình hội nhập Kinh tế - Xã hội.

Ngọc Tiến - Ngọc Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc, nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới, trong đó phấn đấu xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện:
Xem phiên bản di động