Quảng Ninh: Khánh thành khu nhà chăm sóc người già, khuyết tật do Chính phủ Ấn Độ tài trợ

Xã hội -

TTTĐ - Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ khánh thành Dự án Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật do Chính phủ Ấn Độ tài trợ.

quang ninh khanh thanh khu nha cham soc nguoi gia khuyet tat do chinh phu an do tai tro

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật

Bài liên quan

Quảng Ninh: Sớm mở đường bay thẳng Vân Đồn - Cam Ranh

Quảng Ninh: Đại học Hạ Long hợp tác đào tạo cùng Đại học Văn Lang (TP HCM)

Quảng Ninh công khai doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Liêu (Quảng Ninh): Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bao trùm

Quảng Ninh xúc tiến, kích cầu du lịch tại TP Đà Nẵng

Tham dự buổi lễ có ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Sujit Biswas, Bí thư thứ hai, Trưởng bộ phận pháp chế Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh, có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng các sở, ngành liên quan.

Dự án Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật tại Quảng Ninh được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn tài trợ của Chính phủ Ấn Độ qua Quỹ Tác động nhanh QIP là trên 1,1 tỷ đồng; nguồn vốn đối ứng của tỉnh là gần 400 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 7/1/2020, sau hơn 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành với quy mô xây mới khu nhà ở 1 tầng với 5 phòng khép kín cùng các công trình phụ trợ, diện tích trên 250m2.

quang ninh khanh thanh khu nha cham soc nguoi gia khuyet tat do chinh phu an do tai tro
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với người già được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ lòng trân trọng đối với sự quan tâm và tài trợ của Chính phủ Ấn Độ.

Đồng chí nhấn mạnh, Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Từ đó, trung tâm có khả năng nâng công suất tiếp nhận và chăm sóc, trợ giúp thêm 18 đến 20 người cao tuổi, người khuyết tật có nhu cầu sử dụng dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực để Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hoạt động, đạt được công suất như quy hoạch.

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động